TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 tụt đỉnh, giá dầu tiếp tục tăng mạnh

13-08-2016 - 09:09 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 tụt đỉnh, giá dầu tiếp tục tăng mạnh

Ả rập báo hiệu quốc gia dầu mỏ ngày đã chuẩn bị sẵn sàng để bàn bạc về việc ổn định thị trường trong phiên thảo luận không chính thức của OPEC vào tháng tới sau khi giá dầu rơi vào thị trường giá xuống.

Kết phiên ngày 12/8, chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống còn 2184,05 điểm sau khi chạm đỉnh cao nhất lần thứ 9 chỉ trong 1 tháng. Nasdaq tiếp tục tăng 0,1%, tạo đỉnh lần thứ 4 chỉ trong vòng 6 ngày, trong khi DJIA giảm 0,2%.

Cổ phiếu ngân hàng giảm do lợi suất trái phiếu giảm. Cổ phiếu dược dẫn đầu trong nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, trong khi cổ phiếu ngành nguyên liệu thô giảm mạnh nhất trong 5 tuần. Cổ phiếu các công ty năng lượng tăng do giá dầu thô tiếp diễn đà tăng đến ngày thứ 2.

Trong khi kỳ báo cáo lợi nhuận dần khép lại, nhà đầu tư đang chuyển tập trung vào các số liệu kinh tế để chuẩn đoán sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và động thái tiếp theo của Fed là gì. Bên cạnh số liệu về doanh thu bán lẻ và giá hàng sản xuất, một báo cáo cho thấy niềm tin người tiêu dùng trong tháng 8 đã tăng ít hơn dự đoán.

Chỉ số MSCI toàn cầu tăng 1,3% kể từ ngày 5/8, trong khi cổ phiếu thị trường mới nổi có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3/2014.

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu tăng 2,3% lên 44,49 USD/thùng, khép lại một tuần tăng lên đến 6,4%. Ả rập báo hiệu quốc gia dầu mỏ này đã chuẩn bị sẵn sàng để bàn bạc về việc ổn định thị trường trong phiên thảo luận không chính thức của OPEC vào tháng tới sau khi giá dầu rơi vào thị trường giá xuống.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa: