TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 và Nasdaq đồng loạt chạm đỉnh, Dow Jones diễn biến tiêu cực khi Boeing và Caterpillar thua lỗ

25-07-2019 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 và Nasdaq đồng loạt chạm đỉnh, Dow Jones diễn biến tiêu cực khi Boeing và Caterpillar thua lỗ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/7, S&P 500 và Nasdaq Composite đồng loạt đạt mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của các cổ phiếu chip khi các nhà đầu tư được xoa dịu nỗi lo ngại về quy định đối với Big Tech.

Cụ thể, S&P 500 0,5% lên 3.019,56 điểm và chạm đỉnh lịch sử. Nasdaq tăng gần 0,9% chốt phiên với 8.321,50 điểm. Chứng chỉ quỹ ETF VanEck Vectors cũng tăng 2,7% và chạm mức cao kỷ lục, dẫn đầu là đà tăng 7,4% của Texas Instruments nhờ kết quả kinh doanh khả quan hơn dự đoán. 

Các công ty khác như UPS và AT&T cũng có được đà tăng nhờ bản báo cáo tài chính hàng quý. Cổ phiếu của UPS đã tăng hơn 8% sau khi công bố thu nhập và doanh thu vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty cho biết nhu cầu cao hơn đối với các dịch vụ hàng không và mặt đất đã mang lại thành quả này.

Ttrong khi đó, cổ phiếu AT&T tăng 3,6% sau khi công ty báo cáo tăng trưởng thuê bao điện thoại ròng vượt ước tính. Gã khổng lồ ngành viễn thông cũng đưa ra dự đoán về dòng tiền tự do cho năm 2019.

Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 79,22 điểm còn 27.269,97 điểm, khi các nhà đầu tư đón nhận kết quả kinh doanh gây thất vọng từ Boeing và Caterpillar.

Cổ phiếu Boeing đã giảm 3,1% sau khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ này báo cáo một khoản lỗ lớn trong quý trước. Tình trạng này diễn ra khi họ đối mặt với chi phí chồng chất, máy bay 737 Max vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Công ty cũng cảnh báo có thể sẽ đình chỉ sản xuất loại máy bay phản lực hàng đầu của mình nếu việc bị cấm trở nên tồi tệ hơn.

Cổ phiếu của Caterpillar giảm 4,5% sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập và doanh thu thấp hơn dự kiến ​​trong bối cảnh chi phí tăng. Công ty đã phải chịu áp lực khi thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn còn, trong khi hai nước cố gắng thực hiện một thỏa thuận thương mại.

Dẫu vậy nhìn chung, mùa báo cáo tài chính đã có một khởi đầu tốt. Khoảng 1/4 các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả thu nhập quý I tính đến ngày 24/7. Trong số các công ty đó, 78% có kết quả tốt hơn mong đợi, theo dữ liệu của Factset.

Phố Wall cũng theo dõi sát sao các cổ phiếu của nhóm công nghệ như Facebook, Amazon và Alphabet khi họ phải đối mặt với áp lực về pháp lý. Cổ phiếu Facebook và Amazon ban đầu giảm sau khi Bộ Tư pháp công bố về quá trình xem xét vấn đề chống độc quyền của các công ty công nghệ lớn. Hai cổ phiếu sau đó đã phục hồi nhẹ.

Ở phiên trước, các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm nhẹ sau khi CNBC đưa tin các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp mặt để đối thoại trực tiếp vào tuần tới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề cần hai nước giải quyết. Ông nói: "Mong đợi của tôi là việc này sẽ được tiếp tục giải quyết ở một cuộc họp diễn ra tại Washington sau đó và hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên