TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Standard Chartered hoàn tất thoái vốn khỏi ACB sau gần 10 năm đầu tư

Standard Chartered hoàn tất thoái vốn khỏi ACB sau gần 10 năm đầu tư

Các cổ đông nhận chuyển nhượng từ Standard Chartered đều nắm giữ một lượng cổ phiếu vừa đủ ở mức dưới 5% và không thuộc diện phải công bố thông tin trở thành cổ đông lớn.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), vào ngày 9/1/2018, 2 cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là Standard Chartered APR Limited và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Limited đã chuyển tổng cộng 154 triệu quyền sở hữu cổ phiếu sang các nhà đầu tư khác, bao gồm Estes Investments Limited, Sather Gate Investments Limited, Whistler Investments Limited và Boardwalk South Limited.

Một điểm đáng chú ý, các cổ đông nhận chuyển nhượng đều nắm giữ một lượng cổ phiếu vừa đủ ở mức dưới 5% và không thuộc diện phải công bố thông tin trở thành cổ đông lớn.

Như vậy, sau giao dịch này, Standard Chartered APR Limited và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Limited đã hoàn tất thoái vốn khỏi ACB. Trước đó, tại ĐHCĐ năm 2017, Standard Chartered đã nói về kế hoạch thoái vốn khỏi ACB sau khi đầu tư vào ngân hàng này từ năm 2008.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, ông Andrew Colin Vallis – đại diện phần vốn góp của Standard Chartered đã rời vị trí thành viên HĐQT ACB. Trước đó, ông Andrew Colin Vallis cũng rời vị trí chủ tịch Chứng khoán ACB (ACBS) trong tháng 5/2017.

Hiện tại, ACB đang giao dịch quanh vùng giá 40.000 đồng/cp, tính theo mức giá này Standard Chartered đã thu về tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi ACB. Trong năm 2017, cổ phiếu ACB đã trở thành “hiện tượng” trong nhóm ngân hàng với mức tăng trưởng khoảng 100%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên