TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STB giảm sàn, cùng với GAS và VNM kéo tụt VN-Index trong khi SHB đảo chiều ngoạn mục

STB giảm sàn, cùng với GAS và VNM kéo tụt VN-Index trong khi SHB đảo chiều ngoạn mục

Vĩnh Hoàn thỏa thuận 6 triệu cổ phiếu với giá trị 339 tỷ đồng.

Giống như hôm qua, phiên giao dịch buổi chiều gây bất ngờ khi chỉ số bất thần quay đầu đi xuống. Kết phiên, VN-Index giảm 1,23 điểm còn 724,35 điểm khi STB, GAS và VNM đều giảm, riêng STB giảm sàn. Về phía ngược lại, SAB và VIC là đầu kéo cho chỉ số.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch đạt hơn 190 triệu đơn vị tương ứng giá trị gần 4.180 tỷ đồng nhưng giao dịch thỏa thuận chiếm tới 730 tỷ đồng trong đó 6 triệu cổ phiếu của Vĩnh Hoàn (VHC) đã chiếm 339 tỷ đồng. Đây có thể là giao dịch chuyển nhượng của bà Trương Thị Lệ Khanh cho cổ đông chiến lược như đã đăng ký trước đó.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu cũng được thỏa thuận với giá trị lớn như NVL, VNM, DXG.

HNX-Index ngược lại, tăng 0,12 điểm nhờ SHB là chính. Cổ phiếu này đảo chiều ngoạn mục từ giá đỏ lên tăng 7,2% với khối lượng tới 17 triệu đơn vị.


Trong buổi sáng phiên giao dịch ngày 13/04, sau khi chớm chạm sắc đỏ, VN-Index bất ngờ tăng tốc vụt lên nhanh chóng, nhưng cũng chỉ tăng hơn 1 điểm mà phần lớn là nhờ VIC, CTG, GAS. Còn VNM và ROS, sau nhiều phiên làm trụ đỡ chỉ số, hôm nay đã quay đầu giảm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lại hồi phục với sắc xanh phủ đều lên các mã lớn VCB. CTG, BID, MBB, ACB còn SHB, STB, EIB đứng tại giá vàng. Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng hồi phục tại SSI và HCM trong khi các mã khác còn đang lưỡng lự. Dầu khí xanh tại GAS, PGS, PVG, PVB… trong khi nhóm thép đỏ rực.

Tại nhóm cao su, TRC và DPR tiếp tục giảm. HAG và HNG đã hồi phục trở lại với mức tăng hơn 1%.

Trong nhóm bất động sản và xây dựng, HBC tăng trở lại, CTD, ROS, VC3 giảm nhẹ. PDR dù không còn tăng trần nhưng vẫn tiếp tục tăng 2,6%. QCG tăng trần trở lại. ITA đang rơi xuống mức giá thấp nhất lịch sử.

Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE đang là FLC, ITA, ROS và HQC. Chỉ riêng ROS đã có giá trị giao dịch gần 700 tỷ đồng – chiếm 60% tổng giá trị giao dịch trên toàn sàn này. Còn trên HNX, cổ phiếu SHB tiếp tục giữ vị trí quán quân về khối lượng.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 1,41 điểm lên gần 727 điểm với khối lượng hơn 47 triệu đơn vị tương đương 1.184 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,29 điểm lên trên 90 điểm, khối lượng 11,4 triệu đơn vị tương đương 124 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên