TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

StoxPlus tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng ở Việt Nam

10-10-2017 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

StoxPlus tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng ở Việt Nam

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại Hà Nội nhằm thảo luận và chia sẻ về xu hướng thị trường, sản phẩm, ứng dụng dữ liệu lớn và công nghệ cho ngành nhằm hướng tới sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường Tài chính Tiêu dùng tại Việt Nam.

Tài chính tiêu dùng Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tổng dư nợ cho vay của cả ngành ngân hàng và phi ngân hàng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 là 605 nghìn tỷ.

Trong đó, tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy là 56,3 nghìn tỷ đồng. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 48% trong ba năm gần đây từ năm 2014 đến năm 2016, dự kiến tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy ​​sẽ tăng mạnh trong năm 2017 và những năm tới.

Mặc dù thị trường vẫn còn rất tiềm năng vì mức thâm nhập thị trường còn thấp và số lượng người chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam là đáng kể, nhưng còn tồn tại nhiều thách thức và sự phát triển chính sách vẫn chưa được chia sẻ và thảo luận bởi tất cả các bên liên quan bao gồm các cơ quan quản lý, các công ty tài chính tiêu dùng, các ngân hàng, các công ty thanh toán điện tử (e-payment) và các công ty thương mại điện tử , các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế cho sự phát triển bền vững và lành mạnh của ngành tài chính tiêu dùng trong tương lai.

Các chủ đề chính được thảo luận bao gồm:

Xu hướng phát triển và tăng trưởng của ngành trong các năm tới ra sao và các vấn đề của ngành đặt ra là gì? Xu hướng sản phẩm, kênh phân phối, thẩm định khách hàng và ứng dụng các công nghệ xử lý dữ liệu vào công tác phát triển dịch vụ cho khu vực dân số chưa được ngân hàng thương mại phục vụ, công tác thẩm định, duyệt vay và quản trị rủi ro của ngànhXây dựng và hoàn thiện khung pháp lý và chính sách cho ngành tài chính tiêu dùng để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của ngành nhằm hướng tới phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam và các tác động xã hội từ mô hình này .Các mô hình tài chính mới nhờ áp dụng công nghệ dữ liệu lớn, Fintech và cho vay đối nhân (P2P) được quy định và phát triển và trong bối cảnh Việt Nam như thế nào?

Hội nghị do StoxPlus tổ chức với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nikkei Nhật Bản, Tổ chức Tài chính Quốc Tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới và với các diên giả và khách mời là các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đến từ McKinsey & Company, IFC, Trung tâm Thông tin Tín dụng NHNN (CIC), Đại sứ Quán Mỹ, Đại sứ Quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), FE Credit và StoxPlus.

Đây cũng là cơ hội để đối thoại giữa các bên tham gia thị trường, các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý để thảo luận về những vấn đề trên và cung cấp những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn kinh nghiệm quốc tế để góp phần vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường Tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.

Hội nghị sẽ diễn ra từ 8:00-13:30 ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với khoảng 150 đại biểu từ các định chế tài chính ngân hàng, công ty tài chính, quỹ đầu tư, đơn vị thanh toán điện tử và thương mại điện tử từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Đây là lần thứ hai StoxPlus tổ chức hội thảo về thị trường Tài chính tiêu dùng Việt Nam với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Nikkei Inc. (Nhật Bản).

Để biết thêm thông tin về Hội nghị này, độc giả có thể xem trang http://biinform.com/Events/Top. Đây là hội thảo có thu phí tham gia với lệ phí vào cửa là VND 4.550.000/ người.

Để có cơ hội tham gia, liên hệ: biinform@stoxplus.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số + 84-24-5626962 (Chị Dung Vũ).

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên