TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

 • Ngân hàng là nơi...

  Ngân hàng là nơi...

  Thực sự không dễ dàng khi bạn mỉm cười và nói lời cảm ơn với người đang nhiếc mắng bạn, thậm chí xúc phạm bạn. Tôi đã làm được việc ấy, các anh chị là việc cùng tôi cũng đã làm được việc ấy. Có thể với ai đó là điều nhỏ nhặt nhưng đối với tôi đó là bản lĩnh của người làm dịch vụ.

 • Tôi đã trót say mê với những "quy chuẩn" của ngân hàng

  Tôi đã trót say mê với những "quy chuẩn" của ngân hàng

  Với tôi, nghề phát triển sản phẩm chính là cuộc sống ngày dồn tháng, là phát hiện những dự án, tiến độ, lãi suất, P&L đã đồng hành cùng tôi suốt quãng đường trưởng thành, minh chứng cho một khoảng thời gian đầy nhiệt huyết và yêu nghề. Để rồi, có đôi lúc, vô tình bắt gặp những banner marketing trước đây, những cái tên sản phẩm quen thuộc, lòng vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu…

 • Đừng tưởng làm ngân hàng lớn là sướng!

  Đừng tưởng làm ngân hàng lớn là sướng!

  BIDV – ngân hàng nơi tôi đang làm việc - là ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu năm, uy tín và chiếm thị phần tương đối lớn, tuy nhiên, không phải vì thế mà nhân viên chúng tôi có một công việc nhàn hạ. Bây giờ xa rồi cái thời “hữu xạ tự nhiên hương” - khách hàng tự tìm đến Ngân hàng.

 • Đã chọn ngân hàng thì hãy coi sự bận rộn là niềm vui

  Đã chọn ngân hàng thì hãy coi sự bận rộn là niềm vui

  Thương lắm những những đứa trẻ từ bé cũng đã biết nhớ, biết yêu màu áo ngân hàng mà bố mẹ các con khoác trên mình hàng ngày, từ sáng sớm tới tối muộn. Và chúng tôi, cảm thấy thật vinh dự, tự hào, đầy trách nhiệm khi khoác trên mình màu áo ấy.

 • Học Bách Khoa thì vào ngân hàng làm gì?

  Học Bách Khoa thì vào ngân hàng làm gì?

  Đó là câu hỏi của vị Phó Tổng giám đốc với tôi trong ngày đầu tiên tôi đi phỏng vấn thực tập tại ngân hàng.

 • Nghiệp ngân hàng của một "con em trong ngành"

  Nghiệp ngân hàng của một "con em trong ngành"

  10 năm bước vào ngành ngân hàng, từ một cô bé tóc luôn túm đuôi ngựa, mắt tròn xoe trước những bận rộn của nghề, đến nay đã trải qua biết bao thăng trầm chuyển đổi: Có những nỗ lực không ngừng, có những vất vả gian nan, luôn phải vững tâm tin vào bản thân mình và sự anh minh của tổ chức nhưng chưa bao giờ bất lực và buông xuôi.

 • Một nhân viên bảo vệ tốt sẽ góp phần đặt “viên gạch” đầu tiên cho sự gắn bó của khách hàng

  Một nhân viên bảo vệ tốt sẽ góp phần đặt “viên gạch” đầu tiên cho sự gắn bó của khách hàng

  Là một nhân viên bảo vệ của ngân hàng, tôi luôn tự ý thức được rằng chúng tôi là những người cung cấp dịch vụ cho khách hàng từ những việc nhỏ nhặt nhất như khi đưa vé xe cho khách tôi vẫn đưa bằng hai tay dù cho khách hàng đó chỉ đáng tuổi con cháu.

 • Là “dân ngoại đạo” nhảy vào ngân hàng, tôi đã biết tìm kiếm cơ hội trong khó khăn

  Là “dân ngoại đạo” nhảy vào ngân hàng, tôi đã biết tìm kiếm cơ hội trong khó khăn

  Vào ngân hàng, các cô chú đồng nghiệp đều hỏi tôi con nhà ai? Tại sao vào được phòng tín dụng? Còn ông trưởng phòng thì ca mãi bài ca không biết bao giờ thôi: Vào phòng này hai ba bằng còn đứng ngoài cửa, học sinh mới mở mắt, biết làm cái gì.

 • “Trai khôn lấy vợ ngân hàng”

  “Trai khôn lấy vợ ngân hàng”

  Có người nói rằng, lấy vợ ngân hàng thì cực khổ lắm, khổ cả gia đình, con cái vì sự bận rộn đeo bám, là thiệt thòi đủ đường. Nhưng tôi nghĩ rằng những người đàn ông khi lấy được vợ làm nghề tài chính ngân hàng phải tự hào mới đúng.

 • Nghề ngân hàng với tôi không chỉ có bất ngờ mà còn nhiều kỳ diệu

  Nghề ngân hàng với tôi không chỉ có bất ngờ mà còn nhiều kỳ diệu

  Những con người theo nghề tưởng chừng rất hot này lại “lận đận tình duyên”. Các bạn có từng nghe thấy ai đó nói rằng "Nhân viên ngân hàng đang ế một cách báo động” chưa? Vâng! Đó không chỉ là những lời bông đùa mà là thực tế.

Trở lên trên