TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

 • 7 lý do cho thấy sale ngân hàng là nghề đáng làm

  7 lý do cho thấy sale ngân hàng là nghề đáng làm

  Nghe có vẻ hơi ngược, nhưng thực sự Sale ngân hàng lại là một công việc ổn định. Ngân hàng gần như không thể bị phá sản, đó đã là một sự đảm bảo quá tuyệt vời của tổ chức nếu như bạn biết rằng cứ 100 doanh nghiệp mở ra thì có khoảng 75 doanh nghiệp phá sản.

 • Làm tín dụng: Đừng đợi đến lúc đứng trước vành móng ngựa rồi mới hối tiếc

  Làm tín dụng: Đừng đợi đến lúc đứng trước vành móng ngựa rồi mới hối tiếc

  Biết “sợ” trong cho vay cũng là điều tốt, “sợ” để ý thức được trách nhiệm của mình trong mỗi quyết định, để từ đó có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

 • Xin đừng đánh giá thấp nghề sales!

  Xin đừng đánh giá thấp nghề sales!

  Có biết bao nhân viên tài chính ngân hàng chỉ vì một chữ tham mà vuớng vào lao lý, nghề đã chọn bạn vậy cớ sao bạn không để lại tiếng thơm cho nghề?

 • Dù những cú sốc hay khó khăn đến nghẹt thở, nhưng có đam mê và niềm tin bạn vẫn sẽ tìm thấy vinh quang

  Dù những cú sốc hay khó khăn đến nghẹt thở, nhưng có đam mê và niềm tin bạn vẫn sẽ tìm thấy vinh quang

  Yêu ngân hàng từ ngày còn ấu thơ, tôi đã tự tin đến với nghề nhưng mọi thứ chẳng như tôi nghĩ. Cú sốc đầu tiên đến với tôi chính là việc trượt thi vào biên chế của ngân hàng cho dù điểm rất cao.

 • Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, thành công ắt sẽ đến

  Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, thành công ắt sẽ đến

  Tài chính - Ngân hàng là một trong số những ngành “hot” hiện nay. Với vẻ bề ngoài chỉn chu, sang trọng và đồng lương hấp dẫn luôn là đề tài bàn tán sôi nổi khi nói về các nghề nghiệp trong xã hội. Nhưng thực chất công việc có hào nhoáng như vậy không? Tôi xin chia sẻ với mọi người câu chuyện của mình khi làm việc với vị trí nhân viên tư vấn tín dụng của một công ty tài chính kênh trả góp.

 • Khi phụ nữ tuổi băm làm tín dụng

  Khi phụ nữ tuổi băm làm tín dụng

  Trong hàng trăm nghìn cán bộ, công nhân viên ngành ngân hàng nói chung và bộ phận tín dụng ngân hàng nói riêng, hẳn không ít người trong số đó là chị em phụ nữ. Là nam giới theo đuổi nghề đã vất vả, là phụ nữ còn vất cả hơn nhiều lần.

 • Về quê làm ngân hàng, "anh chuyên viên khách hàng" đã trở thành cán bộ quản lý tiềm năng chỉ sau 2 năm vào nghề

  Về quê làm ngân hàng, "anh chuyên viên khách hàng" đã trở thành cán bộ quản lý tiềm năng chỉ sau 2 năm vào nghề

  Tốt nghiệp loại ưu của trường Ngoại thương nhưng anh lại chọn về quê để xin vào ngân hàng. Hẳn sẽ ngạc nhiên lắm nhưng mỗi người có một sự lựa chọn, một quan điểm khác nhau. Với anh, điều đó sẽ giúp anh góp sức cho sự phát triển của quê hương, lại có thể tiện đường chăm sóc gia đình cũng như bố mẹ đã về cái tuổi xế chiều.

 • Nghề ngân hàng: Gian nan đi tìm hai chữ “vinh quang”

  Nghề ngân hàng: Gian nan đi tìm hai chữ “vinh quang”

  Tôi luôn nghĩ giá như mình cứng rắn hơn, sáng suốt hơn thì tôi đã không đánh mất chính mình. Giá như tôi không cầu toàn, không ôm đồm công việc thì mọi thứ đã khác...Bao nhiêu chữ “giá như” đã khiến tôi có nhiều suy nghĩ sâu sắc hơn về nghề ngân hàng...

 • Lời nhắn nhủ

  Lời nhắn nhủ

  Cũng ngày này gần 10 năm trước, sau khi chân ướt chân ráo bước chân khỏi giảng đường đại học, chiều nào tôi cũng lang thang trên những con đường đầy mùi hoa sữa của Hà Nội với bao dấu hỏi về lựa chọn con đường sẽ đi. Rồi duyên số đưa đẩy, nhận được quyết định trúng tuyển vào một trong 3 ngân hàng lớn nhất.

 • Tài chính ngân hàng: Con đường dài khám phá bản thân

  Tài chính ngân hàng: Con đường dài khám phá bản thân

  Từ một cô gái học trường Nhân Văn, yêu màu tím nhưng tôi lại chẳng đến với nghề mình mong muốn là làm du lịch. 12 năm rời ghế đại học, tôi lại có đến 10 năm gắn bó với nghề tài chính ngân hàng ở 1 công ty tài chính và 4 ngân hàng thương mại với 8 vị trí khác nhau.

Trở lên trên