TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức mạnh của sự sáng tạo trong xây dựng thương hiệu

15-12-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Sức mạnh của sự sáng tạo trong xây dựng thương hiệu

Tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ được xem là một ngành khó nhằn trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng nhưng khó không có nghĩa là không thể nếu nhìn vào những gì FWD đã làm được trong năm 2018.

Với tầm nhìn “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”, ngay từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam, FWD đã thực hiện một loạt thay đổi để đem đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, khác biệt như áp dụng danh mục loại trừ bảo hiểm tinh giản nhất, tiên phong loại bỏ hoàn toàn tiền mặt và giấy tờ trong giao dịch, ra mắt sản phẩm 100% trực tuyến trên trang thương mại điện tử Tiki.vn… nhưng đây chưa phải là tất cả. Điều khiến doanh nghiệp bảo hiểm này trở nên nổi bật, vượt qua mọi dự đoán chính là sức sáng tạo mạnh mẽ trong cách họ xây dựng thương hiệu: luôn khác biệt, tạo ra bất ngờ và gắn kết sâu sắc với khách hàng.

Bỏ qua những thông điệp và hình ảnh mang tính cảnh báo theo kiểu truyền thống, FWD đã chọn một hướng đi khác để giới thiệu bảo hiểm đến với người tiêu dùng. Suốt một năm qua, người dùng Việt Nam có thể bắt gặp TVC quảng cáo của FWD với những hình ảnh và thông điệp tràn đầy năng lượng tích cực và sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn. Sự mạnh dạn và sáng tạo này đã giúp hình ảnh của bảo hiểm không còn là nỗi sợ hãi hay lo âu mà trái lại, đã truyền cảm hứng để mọi người thêm tin yêu cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan và tin tưởng.

Và nếu bạn là người dùng Zalo, hẳn sẽ không lạ gì với những bộ sticker vui nhộn cùng thông điệp trẻ trung và chất như nước cất mà FWD đã nhiều lần giới thiệu. Việc lựa chọn cách marketing thông qua các bộ sticker thể hiện sự tươi mới, độc lạ và được đánh giá không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng mà còn rất phù hợp xu hướng và hành vi lướt điện thoại của người Việt. Mới đây nhất, FWD đã cho ra bộ sticker “Kooki sống đầy mùa lễ hội” với các câu nói hot nhất hiện nay như: “Em sáng nhất Noel”, “Năm mới bớt nhạt nha”, “Tung hoa”, “Tiếp thính”, “Ngầu như trái bầu”… đã tạo được sự thích thú và quan tâm của nhiều người dùng Zalo.

Một điều không thể bỏ qua trong các hoạt động marketing của FWD chính là các thông điệp mà doanh nghiệp này đưa ra và cách họ hợp tác với những ngôi sao nổi tiếng để lan tỏa thông điệp đó đến người tiêu dùng. Cách tiếp cận này của FWD được đánh giá là rất khôn ngoan vì bảo hiểm nhân thọ hiện vẫn chưa nhận được cái nhìn tích cực của nhiều người, việc không giới thiệu các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm mà thay vào đó là truyền tải tinh thần và giá trị của bảo hiểm đến cuộc sống của mỗi người đã giúp bảo hiểm đến với người dân một cách nhẹ nhàng.

Có thể thấy, các thông điệp “Yêu thương bản thân – Bảo vệ chính mình” hay “Sớm cảm nhận – Sớm bảo vệ” của FWD dễ dàng len lỏi vào tâm trí người tiêu dùng hơn bao giờ hết và điều đầu tiên người tiêu dùng nghĩ về bảo hiểm chính là nhu cầu thực tế của bản thân chứ không phải những gì doanh nghiệp có.

Bảo hiểm tổ chức show ca nhạc? Có vẻ không phù hợp và cũng không liên quan nhưng đó là cách FWD đã làm và họ đã làm thành công hơn cả mong đợi. FWD Music Fest là một trong những sự kiện âm nhạc hoành tráng nhất năm 2018 được tổ chức để tôn vinh những người đã tham gia bảo hiểm và khuyến khích mọi người “sớm bảo vệ” bản thân và gia đình mình thông qua các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bất ngờ khi chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Ưng Hoàng Phúc, Tóc Tiên… và gần 20.000 khán giả. FWD Music Fest cũng trở thành sự kiện có lượng buzz (thảo luận, chia sẻ) cao nhất trên mạng xã hội trong tháng 10/2018 (theo báo cáo của Buzzmetrics).

FWD từng được mệnh danh là một “phù thủy” mới của làng marketing khi lần đầu tiên chiến thắng Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2018 cho hạng mục “Sáng kiến Marketing của năm”. Với những gì làm được, FWD đã cho thấy bản lĩnh của một thương hiệu luôn hướng đến sự đổi mới, dám sáng tạo, dám tạo sự khác biệt trong một lĩnh vực đầy thách thức như ngành bảo hiểm.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên