TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài chính Hoàng Huy (TCH) ký thoả thuận trị giá 1,8 tỷ USD với đối tác Hoa Kỳ

13-11-2017 - 09:28 AM | Doanh nghiệp

Tài chính Hoàng Huy (TCH) ký thoả thuận trị giá 1,8 tỷ USD với đối tác Hoa Kỳ

Đây là một trong những thoả thuận thương mại có giá trị lớn nhất được ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ.

Sáng 12/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 11 - 12/11.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước, nhiều thoả thuận thương mại đã được ký kết với tổng giá trị lên đến 12 tỷ USD.

Một trong những hợp đồng có giá trị lớn nhất là Biên bản Ghi nhớ về hợp tác kinh doanh xe tải, đầu kéo thương hiệu International Mỹ với giá trị 1,8 tỷ USD giữa CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) và Tập đoàn Navistar.

Chủ tịch Tài chính Hoàng Huy, Ông Đỗ Hữu Hạ và Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc truyền thông và quan hệ doanh nghiệp của hãng xe đầu kéo Mỹ International, Navistar, Ông Jim Spangler đã ký kết Thoả thuận hợp tác quan trọng này trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng các lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Theo đó phía Tài chính Hoàng Huy sẽ hợp tác với hãng xe đầu kéo Mỹ International, Navistar để phát triển các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm từ 2018 - 2027 với giá trị lên đến 1,8 tỷ USD.

Trước khi ký Biên bản ghi nhớ lần này, TCH đã có hơn 2 năm hợp tác kinh doanh với Navistar trong vai trò là tổng đại lý duy nhất phân phối các dòng xe tải, đầu kéo International tại Việt Nam.

“Navistar đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam bởi đã gặt hái được sự hợp tác thành công với đối tác là Tài chính Hoàng Huy. Kể từ khi hợp tác với Hoàng Huy, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các dòng xe tải, đầu kéo International tại thị trường Việt Nam hơn hai năm qua là hết sức ấn tượng. Navistar chờ đón những đột phá và đỉnh cao mới những sau thoả thuận hợp tác đạt được ngày hôm nay” - Ông Jim Spangler, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc truyền thông và quan hệ doanh nghiệp của Navistar phát biểu ngay sau sự kiện Lễ ký kết.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên