TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 năm tù cho người đàn bà vận chuyển tiền giả

29-03-2011 - 08:05 AM | Tài chính - ngân hàng

10 năm tù cho người đàn bà vận chuyển tiền giả

Khi đang làm thủ tục lên máy bay, Ký bị lực lượng an ninh bắt giữ. Người đàn bà này nhận án 10 năm tù về tội vận chuyển tiền giả.

Ngày 28/3, TAND Hà Nội đã xét xử Bùi Thị Ký (48 tuổi, huyện Thanh Trì) về tội vận chuyển tiền giả.

Theo cơ quan công tố, Ký bị bắt giữ vào ngày 24/1 tại sân bay quốc tế Nội Bài khi đang làm thủ tục lên máy bay. Khám xét hành lý, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện 1469 tờ tiền giả mệnh giá 100.000 đồng (gần 150 triệu đồng) giấu trong valy.

Ngay sau đó, Ký cùng toàn bộ tang vật được đưa về Phòng An ninh điều tra, Công an Hà Nội. Ký khai số tiền trên mang đi nhằm mua ma túy giúp công an huyện Thanh Trì phá án.

Sau khi xác minh làm rõ, công an huyện Thanh Trì cho biết, Ký từng giúp phá một vài vụ án liên quan đến ma túy nhưng số tiền giả trên không liên quan đến những vụ án này.

Tại Tòa, Ký vẫn loanh quanh không khai nhận về nguồn gốc số tiền giả trên. Chính vì vậy nguồn gốc số tiền giả không thể làm rõ.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng, bị cáo phạm tội lần đầu, có thành tích trong việc phát hiện và giúp công an huyện Thanh Trì triệt phá những vụ án liên quan đến ma túy nên Tòa đã xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt, tuyên án 10 năm tù.

Theo N. Anh

Vnexpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên