TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 cán bộ Ngân hàng VDB làm thất thoát gần 1.000 tỉ đồng

26-03-2014 - 09:51 AM | Tài chính - ngân hàng

6 cán bộ Ngân hàng VDB làm thất thoát gần 1.000 tỉ đồng

Trong đó, có ba người bị bắt khẩn cấp gồm Trịnh Tuấn Mẫn - nguyên giám đốc, Huỳnh Quang Xuân - trưởng phòng tín dụng và Trần Kiều Oanh - cán bộ phòng tín dụng.

Ngày 25-3, Bộ Công an đã khởi tố sáu bị can tại chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Minh Hải (VDB Minh Hải, trụ sở tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về cùng hành vi “vi phạm về hoạt động cho vay trong các tổ chức tín dụng” theo điều 179 Bộ luật hình sự.

Trong đó, có ba người bị bắt khẩn cấp gồm Trịnh Tuấn Mẫn - nguyên giám đốc, Huỳnh Quang Xuân - trưởng phòng tín dụng và Trần Kiều Oanh - cán bộ phòng tín dụng. Ba người còn lại được cho tại ngoại là Vũ Văn Hoan - nguyên phó giám đốc, Phan Văn Toàn - phó phòng tín dụng, Phan Thành Hải - nguyên phó phòng tín dụng (chuyển công tác làm phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Đại Tín tại Cà Mau).

VDB Minh Hải (tiền thân là Quỹ hỗ trợ phát triển) giai đoạn 1999-2009 đã thực hiện cho vay hỗ trợ lãi suất đối với hàng loạt doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu. Đã quá hạn trả vốn nhưng đến nay VDB Minh Hải chưa thu hồi được vốn và lãi quá hạn, thất thoát gần 1.000 tỉ đồng.

Theo Đ.TRIỀU


trangntm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên