TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

60 triệu USD hiện đại ngành tài chính-ngân hàng

21-04-2009 - 16:08 PM | Tài chính - ngân hàng

60 triệu USD hiện đại ngành tài chính-ngân hàng

Đây là khoản tín dụng nhằm hiện đại hóa ngành Tài chính và Hệ thống Quản lý Thông tin Tài chính Việt Nam, do Ngân hàng thế giới tài trợ.

Ngân hàng Thế giới cho biết khoản tín dụng để thực hiện dự án Hiện đại hóa ngành Tài chính và Hệ thống Quản lý Thông tin Tài chính Việt Nam, sẽ lấy từ nguồn Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), là nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới cho các nước cho thu nhập thấp.

 

Tổng mức đầu tư của Dự án là 71,830 triệu USD, trong đó: vốn vay Ngân hàng Thế giới: 60 triệu USD; vốn đồng tài trợ PHRD của Chính phủ Nhật Bản: 0,83 triệu USD; và vốn đối ứng 11 triệu USD. Thời gian dự kiến thực hiện Dự án là từ 2009 đến 2014.

 

Phát biểu tại lễ ký kết sáng nay 21/4, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay chính là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa cải cách một số lĩnh vực quan trọng, như tài chính, để tăng cường khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

 

“Dự án này sẽ tăng cường năng lực cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan (Trung tâm Thông tin Tín dụng, và Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam) thực hiện nhiệm vụ theo các tiêu chuẩn quốc tế có liên quan trong ngành ngân hàng.”


V.Minh

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên