TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 ngân hàng kết nối thành công hệ thống POS

28-09-2010 - 21:24 PM | Tài chính - ngân hàng

8 ngân hàng kết nối thành công hệ thống POS

Chủ thẻ của một trong 08 ngân hàng tham gia kết nối đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại.

Ngày 28/9, Ngân hàng Nhà nước công bố 8 ngân hàng thương mại và 2 công ty chuyển mạch chính thức kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1.

8 ngân hàng gồm: NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), NHTMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), NH Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), NHTMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), NHTMCP Quốc tế (VIB), NHTMCP Đông Nam Á (SeaBank), NHTMCP Đại Dương (OceanBank)

2 công ty chuyển mạch gồm Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức công bố kết nối liên thông thành công hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS giai đoạn 1.

Như vậy, chủ thẻ của một trong 08 ngân hàng tham gia kết nối đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới POS và góp phần giảm tải hệ thống ATM của từng ngân hàng.

Đến thời điểm hiện tại, cả thị trường thẻ ngân hàng có khoảng 27 triệu thẻ với 11.000 máy ATM và 42.000 máy POS. Tốc độ tăng trưởng phát hành thẻ trong 05 năm từ 2006 -2010 đạt từ 150%-200%, nhưng tỷ lệ thanh toán hàng hóa dịch vụ bằng thẻ ngân hàng chỉ đạt chưa đến 5%. Số lượng giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ qua hệ thống ATM chiếm đến 80% số lượng giao dịch thẻ thực hiện.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên