TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Standard Chartered Bank:

90% thị phần vẫn nằm trong tay ngân hàng nội

12-10-2010 - 08:58 AM | Tài chính - ngân hàng

90% thị phần vẫn nằm trong tay ngân hàng nội

90% thị phần hiện vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam. Theo dự đoán của tôi, trong vòng 10 - 15 năm tới, tình hình này cũng không thay đổi.

“Không nên nhìn câu chuyện theo hướng, ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài mà nên nhìn dưới giác độ NĐT ngoại làm được gì cho nước sở tại. Hiện nay 90% thị phần vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam”.

Ông Ashok Sud, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered đã cho biết như vậy tại buổi ra mắt chi nhánh tân tiến nhất ở Hà Nội, ngày 11/10.

Vị đại diện này khẳng khái nói, ông không hài lòng khi nhận được các câu hỏi tương tự như “đánh giá về hai phe giữa ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài dưới góc độ cạnh tranh”. Bởi theo ông, điều cần quan tâm là ngân hàng nào tốt, ngân hàng nào hoạt động hiệu quả, lành mạnh, ổn định tài chính, có khả năng phục vụ tốt hơn.

“Căn cứ vào các kinh nghiệm mà chúng tôi đã thu thập được từ các nước có sự phát triển tương tự cũng như có tình hình thực tế tại Việt Nam, có thể nói, 90% thị phần hiện vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam. Theo dự đoán của tôi, trong vòng 10 - 15 năm tới, tình hình này cũng không thay đổi”, ông Ashok Sud nhấn mạnh.

Lý giải về việc chọn địa điểm gần Vincom, ông Ashok Sud cho hay: Chi nhánh ngân hàng này sẽ là Trung tâm dịch vụ ngân hàng ưu tiên đầu tiên tại Hà Nội. Chi nhánh sẽ có thời gian làm việc kéo dài đến ngày thứ 7 và chủ nhật (từ 9h đến 13h).

“Đây là địa điểm tập trung các khu bán lẻ, các doanh nghiệp nhỏ và là nơi ở cao cấp so với thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích tình hình địa điểm và thấy rất thuận lợi để phục vụ các doanh nghiệp, chủ các căn hộ sang trọng quá bận rộn để đến ngân hàng trong những ngày làm việc bình thường…”, vị đại diện này chia sẻ.

Theo An Hạ
Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên