TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ACB đã tất toán xong trạng thái vàng

26-04-2013 - 12:09 PM | Tài chính - ngân hàng

ACB đã tất toán xong trạng thái vàng

Ngân hàng cũng có kế hoạch sẽ thành lập công ty vàng với vốn điều lệ khoảng 100 tỷ đồng để tập trung vào sản xuất và kinh doanh vàng trang sức.

Tại Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng ACB sáng 26/4, Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn cho biết, cho đến thời điểm hiện tại ngân hàng đã tất toán xong trạng thái vàng, dư nợ vàng hiện bằng 0.

Ngân hàng cũng có kế hoạch sẽ thành lập công ty vàng với vốn điều lệ khoảng 100 tỷ đồng để tập trung vào sản xuất và kinh doanh vàng trang sức. Kỳ vọng mảng này sẽ đóng góp với tỷ lệ tương đối vào lợi nhuận ngân hàng kể từ năm 2014.

Về lý do khiến hoạt động kinh doanh vàng năm ngoái lỗ hơn 1.800 tỷ, ông Toàn cho biết, đó là do ACB phải mua vàng trong nước với giá cao hơn thế giới để bù đắp trạng thái và tất toán xong theo yêu cầu của NHNN.

Cụ thể, ông Toàn thừa nhận những năm trước ngân hàng đã chuyển vàng của khách hàng sang VNĐ để cho vay liên ngân hàng kiếm lời. Phần vàng đó được ngân hàng mua bảo hiểm bằng USD tại nước ngoài, nhưng do năm vừa rồi không được phép nhập vàng thế giới (giá rẻ hơn Việt Nam từ 2 - 3 triệu đồng/lượng) về bù đắp nên dẫn đến thua lỗ.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên