TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB cung cấp khoản vay 24,8 triệu USD cho Việt Nam

17-01-2012 - 15:54 PM | Tài chính - ngân hàng

ADB cung cấp khoản vay 24,8 triệu USD cho Việt Nam

Khoản vay được sử dụng nhằm hỗ trợ cải cách chính sách để thúc đẩy tăng trưởng, giải quyết các thách thức đối với sự phát triển, tăng cường năng lực thể chế và con người.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam hôm nay (17/01) đã ký kết một hiệp định vay vốn trị giá 24,8 triệu đô-la Mỹ nhằm hỗ trợ các cải cách chính sách cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng đồng đều của đất nước và đảm bảo các kết quả giảm nghèo hơn nữa. 

Tại lễ ký kết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã đại diện cho Chính phủ Việt Nam và Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam Tomoyuki Kimura đại diện cho ADB. 

Ông Kimura phát biểu “Các kết quả giảm nghèo không thể bền vững nếu thiếu sự tăng trưởng kinh tế đồng đều. Cần có nhiều nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh cải cách nhằm tăng cường năng lực thể chế và năng lực con người, quản trị và các chính sách để giải quyết các thách thức đối với sự phát triển và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.”

Tỷ lệ nghèo tại Việt Nam đã giảm đáng kể từ mức 15,5% vào năm 2006 xuống còn 9,5% vào năm 2010 do sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của đất nước và các chương trình bảo trợ xã hội được cải thiện. Tuy nhiên, một số nhóm người vẫn còn dễ bị rơi vào tình trạng nghèo đói. Tỷ lệ nghèo của các nhóm người dân tộc thiểu số vẫn còn rất cao, ở mức trên 50% vào băn 2009. 

Ông Kimura bổ sung: “Những vấn đề căn bản để ổn định kinh tế vĩ mô chỉ có thể được giải quyết thông qua những cải cách sâu rộng hơn nữa lĩnh vực tài chính, áp dụng các nguyên tắc thị trường đối với các doanh nghiệp nhà nước và nâng cao tính hiệu quả của đầu tư công. Chính phủ và người dân Việt Nam mong muốn ADB tiếp tục là một đối tác tin cậy trong tiến trình cải cách để đạt được tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo, và chúng tôi đã sẵn sàng để đáp ứng những mong muốn đó.”

Thanh Hải 

tungns1

Theo Trí thức trẻ/ADB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên