TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ 100 triệu USD phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, lĩnh vực tài chính

24-12-2010 - 14:40 PM | Tài chính - ngân hàng

ADB hỗ trợ 100 triệu USD phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, lĩnh vực tài chính

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trị giá 40 triệu USD. Dự án hỗ trợ ngành tài chính trị giá 60 triệu USD.

Ngày 24/12, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký hiệp định vay cho Chương trình Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ 2 và Tiểu chương trình 2 của Chương trình Hỗ trợ Lĩnh vực Tài chính lần thứ 3 với tổng trị giá 100 triệu USD.

 

Hai khoản vay hỗ trợ chính sách này ghi nhận thành quả tốt đẹp mà Việt Nam đã đạt được trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNVVN), và xây dựng lĩnh vực tài chính sâu rộng và vững vàng hơn nhằm giảm thiểu tác động của các điều kiện ngoại cảnh.

 

"Phát triển DNVVN là chìa khóa cho phát triển khu vực tư nhân ở Việt Nam”, ông Konishi Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam nói, “Đây là những yếu tố quan trọng nhằm đạt được tăng trưởng kinh tế-xã hội bền vững của một quốc gia có mức thu nhập trung bình mới”.

 

Về lĩnh vực tài chính, chương trình vừa mới được phê duyệt chú trọng vào sự ổn định tài chính toàn diện và sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, bao gồm các thị trường chứng khoán và trái phiếu, cũng như tăng cường các luật và qui định nhằm tăng sự minh bạch và bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng.


Gia Hân

Theo ADB

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên