TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ 800 ngàn USD cho dự án phát triển thủy lợi

14-03-2012 - 17:56 PM | Tài chính - ngân hàng

ADB hỗ trợ 800 ngàn USD cho dự án phát triển thủy lợi

Khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ kỹ thuật sẽ tài trợ cho việc chuẩn bị dự án, với dự kiến nâng cấp cơ sở hạ tầng nguồn nước trên 50.000 hécta tại 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ngày 14/3/2012, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định viện trợ không hoàn lại với tổng trị giá 800 nghìn USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho việc chuẩn bị dự án “Phát triển thủy lợi vùng Trung và Đông Bắc đồng bằng sông Hồng” nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng thủy lợi tưới tiêu, đảm bảo xóa đói giảm nghèo ở 4 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh. 

Tham dự Lễ ký có ông Shigeru Kishida – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản cùng đại diện các Bộ, ngành có liên quan và lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN.

Khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ kỹ thuật này sẽ tài trợ cho việc chuẩn bị dự án, với dự kiến nâng cấp cơ sở hạ tầng nguồn nước trên 50.000 hécta tại 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh ở khu vực Trung và Đông Bắc châu thổ sông Hồng. 

Ngoài việc nâng cấp các công trình cơ sở hạ tầng, dự án này cũng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phát triển nông thôn và đào tạo cán bộ thủy lợi, các công ty quản lý thoát nước cũng như tăng cường nhân lực tham gia vào việc cải thiện, quản lý cơ sở hạ tầng nguồn nước.
 
Đại diện ADB tại Việt Nam, ông Tomoyuki Kimura cho biết: Mặc dù tỷ lệ tăng trưởng kinh tế gần đây cao nhưng hộ gia đình thu nhập thấp và hộ nghèo vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn Việt Nam. Một trong những lý do chính của vấn đề này, đặc biệt là ở khu vực châu thổ sông Hồng chính là việc sở hữu đất nhỏ lẻ và việc tiếp cận hạn chế với nguồn lực sản xuất, trong đó có nguồn nước. Để nâng cao thu nhập và xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn, Việt Nam cần tăng cường sản xuất nông nghiệp và tăng cơ hội việc làm

Theo SBV

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên