TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB: Việt Nam không cần phá giá tiền đồng

01-11-2010 - 22:17 PM | Tài chính - ngân hàng

ADB: Việt Nam không cần phá giá tiền đồng

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cho rằng Việt Nam đã 2 lần phá giá tiền đồng trong năm nay và không cần thiết phải tiếp tục đưa ra quyết định tương tự thêm một lần nữa.

Ông Haruhiko Kurdoa, chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cho rằng Việt Nam đã 2 lần phá giá tiền đồng trong năm nay và không cần thiết phải tiếp tục đưa ra quyết định tương tự thêm một lần nữa.

Ông Haruhiko Kurdoa, trong bài phát biểu mới đây tại Hà Nội, cho biết ông tin tưởng vào khả năng kinh tế Việt Nam sẽ có thể hồi phục mạnh mà không phải chịu áp lực lạm phát lớn.

Ông nhận xét cán cân thanh toán của Việt Nam đã cải thiện trong thời gian gần đây và dự trữ ngoại hối cải thiện.

Đối với tiền đồng Việt Nam, ông nói: “Tôi chắc chắn ở giai đoạn hiện nay, không cần thiết phải tiếp tục phá giá tiền đồng và tôi tin rằng chính phủ Việt Nam, trong đó bao gồm Ngân hàng Nhà nước cũng chia sẻ quan điểm này.”

Quan điểm của ông Kuroda hết sức quan trọng bởi ông có thể đã được tiếp cận với nhiều số liệu mới nhất về dự trữ tiền tệ cũng như cán cân thanh toán của Việt Nam.

Số liệu này thường không được công bố đúng thời điểm, vì thế nhiều người quá lo lắng về tiền đồng Việt Nam.

Ông Kuroda đánh giá cao nỗ lực quản lý kinh tế vĩ mô của chính phủ Việt Nam tuy nhiên cũng thừa nhận hiện đang tồn tại một số thách thức trong trung và dài hạn đối với nền kinh tế trong đó bao gồm thách thức về cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, thông thường ADB hay đưa ra quan điểm lạc quan và ít chỉ trích về kinh tế Việt Nam hơn so với nhiều tổ chức đa quốc gia khác như IMF.

Khánh Ly
Theo FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên