TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AIA Vietnam đầu tư 80% vào trái phiếu Chính phủ

17-03-2011 - 09:01 AM | Tài chính - ngân hàng

AIA Vietnam đầu tư 80% vào trái phiếu Chính phủ

Danh mục đầu tư của AIA có 80% là Trái phiếu Chính phủ, phần còn lại là trái phiếu doanh nghiệp có bảo lãnh của Chính phủ và tiền gửi ngân hàng.

AIA Vietnam đầu tư 80% vào trái phiếu Chính phủ

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cho biết danh mục đầu tư của công ty này có 80% là trái phiếu Chính phủ, phần còn lại là trái phiếu doanh nghiệp có bảo lãnh của Chính phủ và tiền gửi ngân hàng.

Bà Hồ Việt Hà, Giám đốc tài chính của AIA Việt Nam, trong buổi họp báo ngày 16-3 cho biết hiện nay lợi nhuận từ đầu tư chiếm phần lớn tổng lợi nhuận của AIA tại Việt Nam, chứ mảng kinh doanh bảo hiểm gần như chưa đem lại lợi nhuận cho công ty này.

Trong năm 2010, lợi nhuận trước thuế của AIA Việt Nam đạt 139,2 tỉ đồng, tăng 35% so với năm 2009 trong khi tổng phí bảo hiểm tăng 23% lên mức 961,7 tỉ đồng. Đây là năm thứ ba liên tiếp công ty này có lợi nhuận tại Việt Nam sau khi tham gia thị trường này vào năm 2000.

Hiện thị phần của AIA tại Việt Nam khoảng 7% với 260.000 hợp đồng bảo hiểm. Ông Jamie Rains, Tổng giám đốc AIA Việt Nam, cho biết tiềm năng của thị trường này còn rất lớn vì hiện tại chỉ có 5% dân số Việt Nam có bảo hiểm.

Theo T.Triều
TBKTSG


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên