TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ mở chi nhánh ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam

11-08-2011 - 16:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Ấn Độ mở chi nhánh ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam

Việc thành lập chi nhánh của IOB tại Việt Nam trên cơ sở nâng cấp văn phòng đại diện của IOB tại TPHCM lên thành chi nhánh

Ngân hàng Indian Overseas Bank (IOB) của Ấn Độ đang xúc tiến để thành lập một chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam và sẽ là chi nhánh đầu tiên của một ngân hàng Ấn Độ hoạt động tại Việt Nam.

Bà Nupur Mitra, giám đốc điều hành của IOB, đã đến Việt Nam ngày hôm nay 11-8 để làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm xúc tiến cho việc thành lập chi nhánh của IOB tại Việt Nam trên cơ sở nâng cấp văn phòng đại diện của IOB tại TPHCM lên thành chi nhánh. Văn phòng đại diện này đã được thành lập tại Việt Nam vào tháng 3-2008.
 Bà Nupur Mitra, giám đốc điều hành của IOB, trong buổi gặp mặt với doanh nghiệp tại TPHCM ngày 11-8 trước khi ra Hà Nội xúc tiến việc thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Ảnh: T.Triều

“Việc có một chi nhánh ngân hàng Ấn Độ tại Việt Nam sẽ hỗ trợ tích cực cho hợp tác thương mại song phương giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam nhất là sau khi Ấn Độ đã ký thỏa thuận hợp tác thương mại với các nước ASEAN. Hy vọng chi nhánh mới sẽ được ra đời trong năm nay”, bà Mitra nói.

Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ năm 2010 là 2,75 tỉ đô la Mỹ, tăng 34,3% so với năm trước đó, và đạt 1,55 tỉ đô la trong 5 tháng đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu giá trị thương mại giữa 2 nước trong năm 2011 là 4 tỉ đô la.
 
Theo Thủy Triều
TBKTSG

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên