TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

An Phúc Trọn Đời:Kết hợp linh hoạt bảo hiểm và tiết kiệm

14-11-2007 - 08:29 AM | Tài chính - ngân hàng

An Phúc Trọn Đời:Kết hợp linh hoạt bảo hiểm và tiết kiệm
Ông Lý Nhơn, Giám đốc định phí AIA Việt Nam

An Phúc Trọn Đời một sản phẩm toàn diện kết hợp giữa bảo hiểm và tiết kiệm của Công ty AIA Việt Nam vừa được giới thiệu ra thị trường vào trung tuần tháng 10. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lý Nhơn, Giám đốc định phí AIA Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Ông có thể cho biết đối tượng khách hàng chính mà sản phẩm An phúc trọn đời hướng tới? Tại sao có sự lựa chọn này?

An phúc trọn đời là một sản phẩm linh hoạt và toàn diện. Vì vậy, có thể đáp ứng được nhu cầu bảo hiểm của nhiều đối tượng khách hàng với các mức thu nhập khác nhau.

Trước đây, mỗi sản phẩm bảo hiểm chỉ phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nhưng An phúc trọn đời có thể đáp ứng nhiều nhu cầu trong cuộc sống phù hợp với từng thời điểm trong suốt cuộc đời. Đó có thể là nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ tài chính, tích luỹ giáo dục hay chuẩn bị cho cuộc sống hưu trí an nhàn.

Ông có thể nói rõ hơn sự khác biệt của An phúc trọn đời với những sản phẩm khác?

Đầu tiên là tính linh hoạt trong các đặc tính làm cho sản phẩm đáp ứng được mọi thay đổi về nhu cầu của khách hàng. Tiếp đến là tính minh bạch của sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về An phúc trọn đời cũng như các quyền lợi của mình. Hơn nữa, chi phí bảo hiểm thấp là một thuận lợi khi khách hàng có nhu cầu thay đổi số tiền bảo hiểm.

Vậy tính linh hoạt của An phúc trọn đời được thể hiện như thế nào?

An phúc trọn đời cho phép khách hàng linh hoạt điều chỉnh số phí đóng cũng như thời gian đóng phí. Đặc tính này rất phù hợp với người Việt Nam vì thu nhập của họ có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm. Hơn nữa, khách hàng có thể tăng hoặc giảm số tiền bảo hiểm của mình theo nhu cầu trong mỗi giai đoạn cuộc đời. Khi khách hàng là trụ cột trong gia đình, nhu cầu bảo hiểm sẽ tăng cao. Ngược lại, khi về hưu, khách hàng có thể giảm số tiền bảo hiểm thấp xuống…

Làm sao khách hàng có thể theo dõi được tất cả những thay đổi này?

Mọi giao dịch chi tiết của khách hàng trong năm của hợp đồng đều được công ty gửi thông báo cụ thể vào ngày kỷ niệm hợp đồng. Đây chính là tính chất minh bạch của sản phẩm.

Trong cuộc họp báo ngày 16.10 vừa qua, công ty có công bố mức lãi suất áp dụng hiện nay cho sản phẩm An phúc trọn đời là 7%/năm. Ông có thể cho biết cụ thể hơn về vấn đề này?

Lãi suất này phụ thuộc vào tình hình đầu tư của công ty và được cam kết không dưới 4%/năm. AIA Việt Nam sẽ thực hiện các chiến lược đầu tư an toàn, phần lớn là vào trái phiếu chính phủ và trái phiếu công ty nhằm nâng cao lãi suất cho khách hàng. Cụ thể, mức lãi suất áp dụng hiện nay là 7%/năm. Hàng tháng, chúng tôi đều công bố mức lãi suất này.

Mức phí bảo hiểm của sản phẩm này có gì đặc biệt?

An phúc trọn đời có mức phí bảo hiểm tối thiểu thấp hơn so với các sản phẩm bảo hiểm trước đây với cùng thời hạn và quyền lợi bảo hiểm. Đó là cơ hội tốt để khách hàng theo đuổi sản phẩm bảo hiểm lâu dài hơn mà vẫn đáp ứng nhu cầu đầu tư tài chính và tiết kiệm.

Năm 2007, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang dần hồi phục và nóng lên với sự tham gia của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài . Vậy AIA Việt Nam có chiến lược gì để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh, chúng tôi tập trung cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng, đẩy mạnh đào tạo để nâng cao trình độ của đại lý. Đồng thời, chúng tôi cũng mở rộng các kênh phân phối bảo hiểm. Và quan trọng nhất, chúng tôi luôn đặt khách hàng vào vị trí trung tâm trong mọi hoạt động của công ty.

Xin cảm ơn ông!

Theo Trần Anh (thực hiện)
SGTT

(Đơn vị tính: triệu đồng)

Năm

Tuổi

Số tiền BH

Giá trị HĐ

1

35

500

32

10

45

500

485

20

55

355(*)

355(*)

30

65

696

696

40

75

1.367

1.367

50

85

2.687

2.687

60

95

5.285

5.285

(*) Số tiền BH giảm do rút 200 triệu/năm từ năm thứ 17-20 để trang trải chi phí đại học cho con

Minh hoạ An phúc trọn đời cho người được bảo hiểm là nam, 35 tuổi với lãi suất giả định 7%/năm, phí đóng 36 triệu đồng/năm trong vòng 16 năm. Phí tối thiểu là 9,1 triệu đồng/năm.

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên