TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ANZ chi nhánh Hà Nội thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất VND và USD

03-08-2009 - 18:09 PM | Tài chính - ngân hàng

ANZ chi nhánh Hà Nội thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất VND và USD

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đồng ý cho ngân hàng ANZ chi nhánh Hà Nội thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất giữa hai đồng tiền với Công ty GS Engineering & Construction corp – Hàn Quốc.

Theo công văn này, ANZ chi nhánh Hà Nội được thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất giữa hai đồng tiền (đồng Việt Nam và đô la Mỹ) với Công ty GS Engineering & Construction corp – Hàn Quốc.

ANZ chi nhánh Hà Nội xem xét, quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất giữa hai đồng tiền với Công ty GS Engineering & Construction corp – Hàn Quốc phù hợp với quy định tại Quy chế thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất ban hành.
 
Từ tháng 1/2007 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam được thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất với các doanh nghiệp không phải là ngân hàng được thành lập, hoạt động theo pháp luật Việt Nam; giữa các ngân hàng với nhau, giữa ngân hàng với tổ chức tín dụng ở nước ngoài.
 
Mục đích của việc hoán đổi lãi suất là nhằm phòng ngừa, hạn chế rủi ro do biến động của lãi suất thị trường cho các ngân hàng và doanh nghiệp thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất.

Thời hạn của một hợp đồng hoán đổi lãi suất do các bên thỏa thuận, nhưng tối đa không quá thời hạn còn lại của hợp đồng giao dịch khoản vốn gốc. Trong việc thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất, số vốn gốc của các hợp đồng hoán đổi lãi suất đối với một doanh nghiệp không vượt quá 30% vốn tự có của ngân hàng.

V.Minh


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên