TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ATM của ngân hàng Đông Á đồng loạt "đình công"

07-01-2012 - 11:13 AM | Tài chính - ngân hàng

ATM của ngân hàng Đông Á đồng loạt "đình công"
Ảnh: Dân trí

Những ngày qua, nhiều người bức xúc vì ngay giữa trung tâm TPHCM nhưng rất khó tìm ra trụ ATM nào của ngân hàng Đông Á còn hoạt động được để tiến hành giao dịch.

Có thể “điểm mặt, chỉ tên” từng trụ ATM của Ngân hàng Đông Á đang “án binh bất động” như: trụ ATM trước cổng Nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1), ATM Đông Á trước cổng Nhà hát Bến Thành (đường Mạc Đĩnh Chi), ATM Đông Á trên đường Phùng Khắc Khoan (gần điểm giao nhau với đường Nguyễn Thị Minh Khai), 2 trụ ATM Đông Á trên đường Hai Bà Trưng (gần chợ Tân Định) và sát cây xăng giao giữa đường Hai Bà Trung – Trần Cao Vân, ATM Đông Á ở cổng sau sân vận động Hoa Lư thì ngưng hoạt động cả tháng trời vẫn không thấy sửa.

Mấy ngày trước, trụ ATM này là chỗ tránh nắng nóng, trú mưa của các bác tài xe ôm, nay thì không rõ có phải nhân viên ngân hàng đến dùng dây xích khóa cửa lại không nhưng các bác tài đã hết chỗ trú ngụ. Hiện giờ, một chiếc salon cũ rách đặt sát bên và làm chỗ ngả lưng cho bất cứ người nào.

Các trụ ATM này có cái ngưng hoạt động lâu nhưng không thấy sửa chữa như trụ ATM trên đường Phùng Khắc Khoan chỉ còn mỗi cái mô hình, còn thùng, máy bên trong trống hoác. Máy ATM góc đường Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân và gần chợ Tân Định thì nằm sát phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á nhưng có khi không giao dịch được vì hết tiền hoặc có thông báo bảo trì nhưng cả tuần vẫn chưa xong.

Trước các máy ATM này được ngân hàng dán thông báo là “Máy đang bảo trì”, “Tạm ngưng hoạt động”… Để khắc phục tình trạng này, trước trụ ATM có bản thông báo và chỉ dẫn chung chung là “quý khách đến các trụ ATM gần nhất”. Thế nhưng, trên đây là những trụ ATM Đông Á nằm rất gần nhau, ngay giữa trung tâm Q.1, TPHCM mà đến ATM nào cũng ngưng hoạt động.

Hoặc, trong thông báo dán tại trụ ATM, có chỉ dẫn khách đến các trụ ATM khác như: ATM số 9 Đinh Tiên Hoàng, ATM số 76 Hai Bà Trưng nhưng khi đến nơi thì ATM này cũng trong tình trạng “ngưng hoạt động”.

Còn trước ATM Đông Á ở địa chỉ số 4 Nguyễn Đình Chiểu thì đánh đố khách hàng bằng dòng chữa viết nguệch ngoạc trên tường “Máy hư”, nên nhiều người vừa đến đã thấy như vậy nên tưởng thật liền bỏ đi. ATM Đông Á trước cổng trường Tôn Đức Thắng (P.19, Q.Bình Thạnh) là nơi rút tiền với số ít của rất nhiều sinh viên nhưng vẫn luôn trong tình trạng hết tiền.

Anh Nguyễn Ngọc Vũ, kỹ sư của một công ty xây dựng bức xúc phàn nàn: “Tôi cần chuyển khoản trả tiền cho người bạn đi giúp đám cưới vậy mà cả buổi trưa chạy vòng vòng mãi mà trụ ATM nào đến cũng thông báo ngừng hoạt động hoặc máy không còn tiền, không in biên lai”. Không riêng gì anh Vũ, những ngày gần Tết nguyên đán, nhu cầu giao dịch tiền qua tài khoản ATM của người dân rất là nhiều nhưng không hiểu sao các trụ ATM Đông Á “đang bảo trì” lâu thế.

PV Dân trí đã gọi đến người có chức trách của Ngân hàng Đông Á trong chiều 4/1 để phản ánh tình trạng trên nhưng lãnh đạo này không bắt máy. Ngày 5/1, PV tiếp tục chuyển thông tin qua email đến người phụ trách truyền thông để có câu trả lời cho báo chí thì được biết “sếp đi công tác” nên… phải đợi.

Theo Công Quang
Dân trí

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên