TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ATM không chỉ để rút tiền

29-11-2013 - 08:04 AM | Tài chính - ngân hàng

ATM không chỉ để rút tiền

Hiện nay, chiếc thẻ ngân hàng không chỉ đơn giản dùng để rút tiền mặt tại ATM mà thông qua nó ngân hàng cung cấp đến các chủ thẻ nhiều dịch vụ hiện đại và tiện ích khác nữa.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước vừa công bố, tính đến thời điểm cuối quý 3/2013, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng có 62,93 triệu thẻ ngân hàng, tăng 2,78 triệu thẻ hay 4,62% so với cuối quý 2.

Phân chia theo phạm vi, số thẻ nội địa là 57,23 triệu thẻ, tăng 2,34 triệu thẻ hay 4,26% chỉ trong vòng 3 tháng. Số thẻ quốc tế là 5,7 triệu thẻ, tăng 440.000 thẻ hay 8,36% so với cuối quý 2.

Phân chia theo nguồn tài chính, số thẻ ghi nợ là 58,21 triệu thẻ, tăng 2,46 triệu thẻ so với quý 2; thẻ tín dụng 2,27 triệu thẻ, tăng 180.000 thẻ; thẻ trả trước chiếm 2,45 triệu thẻ, tăng 140.000 thẻ.

Hiện nay, chiếc thẻ ngân hàng không chỉ đơn giản dùng để rút tiền mặt tại ATM mà thông qua nó ngân hàng cung cấp đến các chủ thẻ nhiều dịch vụ hiện đại và tiện ích khác nữa. Sacombank hiện là một trong những ngân hàng TMCP dẫn đầu trong việc triển khai các sản phẩm thẻ mới cũng như doanh số giao dịch qua thẻ bởi những tiện ích ưu việt và trải nghiệm mới mẻ.

ATM không chỉ để rút tiền

Ngoài rút tiền mặt, tra cứu số dư, các ATM còn có nhiều chức năng khác như chuyển tiền, nộp tiền, thanh toán hóa đơn... Theo đó, chủ thẻ có thể đến bất kỳ ATM Sacombank để chuyển tiền vào thẻ của hầu hết các ngân hàng khác. Không cần đến quầy giao dịch, chủ thẻ cũng có thể trực tiếp nộp tiền mặt vào thẻ hoặc tài khoản mở tại Sacombank với vài thao tác đơn giản trên ATM.

Thông qua mạng lưới ATM trải rộng khắp toàn quốc, chủ thẻ thanh toán Sacombank có thể chuyển tiền bằng cách nhập số điện thoại di động của người nhận tại ATM, sau đó người nhận chỉ cần đến ATM Sacombank để rút tiền sau khi nhập mật mã xác thực được nhắn đến điện thoại di động của mình và số tiền được chuyển. Đây là dịch vụ đặc biệt phù hợp với những khách hàng thường mua hàng qua mạng tại những trang web không chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Vừa qua, Sacombank đã triển khai chức năng mới tại ATM cho phép chủ thẻ thanh toán có thể nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn điện, cước viễn thông… Đặc biệt, từ ngày 15/10/2013 – 12/01/2014, chủ thẻ sẽ được tặng 5% giá trị nạp tiền điện thoại tại ATM. 

Máy tính, điện thoại cũng là kênh giao dịch

Với dịch vụ Ngân hàng điện tử, chủ thẻ thanh toán Sacombank có thể thực hiện nhiều giao dịch trên máy tính hoặc điện thoại di động mọi lúc mọi nơi như: tra cứu số dư, tra cứu giao dịch, chuyển khoản liên ngân hàng, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán các hoá đơn (điện, nước, điện thoại…), mua vé máy bay/tàu xe, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm trực tuyến… Khi chuyển tiền mà người nhận chưa có thẻ hoặc tài khoản thì với dịch vụ Ngân hàng điện tử, chủ thẻ chỉ cần nhập số chứng minh nhân dân của người nhận, sau đó người nhận mang chứng minh đến các điểm giao dịch Sacombank để nhận tiền.

Sacombank cho biết, sắp tới đây ngân hàng sẽ phát hành thẻ trả trước ảo (khách hàng mua thẻ không cần nhận thẻ mà được cung cấp thông tin thẻ để giao dịch mua hàng trực tuyến). Dịch vụ này giúp những khách hàng không có nhiều thời gian hoặc không thuận tiện đến ngân hàng vẫn dễ dàng sở hữu thẻ Sacombank chỉ với vài bước đăng ký đơn giản.

Mua sắm trực tuyến an toàn hơn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh trực tuyến, việc thanh toán qua thẻ tại các trang web thương mại điện tử ngày càng phổ biến, kéo theo đó là nhiều rủi ro nhất định đối với chủ thẻ và cả đơn vị kinh doanh: mất cắp thông tin thẻ, gian lận giao dịch thanh toán, thẻ giả…

Để bảo vệ chủ thẻ cũng như đơn vị kinh doanh trực tuyến, Sacombank đã triển khai nhiều giải pháp bảo mật tối ưu và đạt chuẩn quốc tế như: cổng thanh toán trực tuyến Sacombank-ePAY để cung cấp cho doanh nghiệp một kênh thanh toán trực tuyến an toàn, đơn giản và nhanh chóng đối với các hóa đơn dịch vụ như điện, nước, đặt phòng khách sạn, bán vé máy bay, siêu thị online… cũng như hỗ trợ ngăn chặn gian lận thương mại điện tử; dịch vụ Sacombank 3D Secure giúp tăng thêm 1 lớp bảo mật cho các giao dịch thanh toán trực tuyến với thẻ quốc tế Sacombank, theo đó chủ thẻ sẽ nhập một mã xác thực được cung cấp qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) hoặc thiết bị bảo mật token tại thời điểm mua hàng qua mạng; số tài khoản thẻ vừa được áp dụng theo tiêu chuẩn PCI DSS theo quy định của các tổ chức thẻ quốc tế để thay thế số thẻ thông thường trong giao dịch…

hangnt

Theo Sacombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên