TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác tin đồn hạ dự trữ bắt buộc

01-04-2010 - 14:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Bác tin đồn hạ dự trữ bắt buộc

"Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành các công cụ chính sách tiền tệ phù hợp với chủ chương chủ động, linh hoạt và thận trọng".

Trong phiên giao dịch sáng nay (1/4), VN-Index đã vọt lên sát 510 điểm từ ngưỡng 500 điểm, đóng cửa ở mức 508,18 điểm, tương đương mức tăng 1,79% so với phiên trước đó.

Nhiều bạn đọc, nhà đầu tư, đại diện công ty chứng khoán đã gọi điện tới VnEconomy phản ánh về thông tin trên thị trường xuất hiện tin đồn “Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất dự trữ bắt buộc”, và cho rằng đó là nguyên nhân chính đẩy VN-Index tăng bất thường như vậy, sau một thời gian "lình xình" quanh ngưỡng 500 điểm.

Tuy nhiên, trả lời VnEconomy, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết tin đồn hạ dự trữ bắt buộc là không có căn cứ. Ông nhấn mạnh: "Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành các công cụ chính sách tiền tệ phù hợp với chủ chương chủ động, linh hoạt và thận trọng".

 
Tin đồn thất thiệt nêu trên được đưa ra một ngày sau khi có báo cáo công bố ước dư nợ tín dụng quý 1 tăng 2,95% trong quý 1/2010, trong đó dư nợ tín dụng bằng VND tăng 0,57%.
 
Theo Duy Cường
VnEconomy
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên