TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban hành điều kiện thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ thuế VAT

27-07-2009 - 16:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Ban hành điều kiện thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ thuế VAT

Hàng hoá từ 20 triệu đồng trở lên từ 1/1 đến 31/3/2009 có chứng từ đã nộp tiền mặt vào tài khoản bên bán hoặc có chứng từ chuyển tiền vào được kê khai, khấu trừ thuế VAT đầu vào.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 10220 hướng dẫn dẫn về điều kiện chứng từ thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT).

Theo công văn, chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, như séc, uỷ nhiệm chi hoặc lệnh chi, uỷ nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các hình thức thanh toán khác theo quy định.

Chứng từ thanh toán qua ngân hàng là một trong những điều kiện bắt buộc để hàng hóa được khấu trừ thuế VAT đối với những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên.

Các chứng từ không đủ điều kiện để được khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá, dịch vụ mua vào từ 20 triệu đồng trở lên bao gồm: chứng từ bên mua nộp tiền mặt vào tài khoản của bên bán; chứng từ thanh toán theo các hình thức không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành hoặc không đáp ứng các điều kiện quy định nêu trên.

Trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào được thanh toán theo phương thức trả chậm, trả góp có giá trị trên 20 triệu đồng, cơ sở kinh doanh vẫn được khấu trừ thuế, đến thời hạn thanh toán nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế VAT đầu vào.

Đối với hàng hoá, dịch vụ mua vào có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên trong thời gian từ ngày 1/1/2009 đến hết ngày 31/3/2009 có chứng từ chứng minh việc nộp tiền mặt vào tài khoản bên bán hoặc có chứng từ chuyển tiền vào tài khoản bên bán được kê khai, khấu trừ thuế VAT đầu vào.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên