TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Banking Vietnam 2008 sắp diễn ra

07-05-2008 - 18:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Banking Vietnam 2008 sắp diễn ra

Banking Vietnam 2008, sẽ diễn ra từ ngày 21- 23/5 tới tại khách sạn Melia, Hà Nội do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức.

Qua 7 lần tổ chức, năm nay Banking Vietnam có chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngân hàng”. Ông Tạ Quang Tiến Cục trưởng Cục công nghệ Tin học Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh “Những thông điệp về công nghệ của diễn đàn trở thành động lực mới cho sự phát triển của các ngân hàng”

Hệ thống ngân hàng, tính đến cuối năm 2007, ở nước ta đã có 6 ngân hàng thương mại nhà nước, 37 ngân hàng thương mại cổ phần, 31 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 6 ngân hàng liên doanh, 6 công ty tài chính và 10 công ty cho thuê tài chính, chưa kể 926 tổ chức tín dụng nhân dân và 46 văn phòng đại diện của các ngân hàng nước ngoài tại VN.

Năm 2007 cũng là năm hệ thống mạng lưới - chi nhánh, điểm giao dịch phát triển mạnh ở hầu hết các ngân hàng thương mại với tham vọng bành trướng thị phần bán lẻ và dịch vụ tài chính.

Dự kiến những nội dung chính sẽ được thảo luận như: An toàn bảo mật trong hoạt động ngân hàng; thanh toán và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh toán; core banking và quản trị hoạt động kinh doanh ngân hàng nâng cao tính hiệu quả.
 
Vũ Minh

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên