TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Banknetvn trở thành thành viên chính thức Mạng Thanh toán Châu Á

10-11-2010 - 22:44 PM | Tài chính - ngân hàng

Banknetvn trở thành thành viên chính thức Mạng Thanh toán Châu Á

Banknetvn đã ký kết biên bản hợp tác với 3 tổ chức chuyển mạch đầu tiên là MEPS, KFTC, ITMX. Banknetvn sẽ hoàn thành kết nối với toàn bộ các thành viên APN trong năm 2011và 2012

Trong cuộc họp lần 2, Kỳ 6 của Diễn đàn Mạng thanh toán Châu Á (APN) diễn ra từ ngày 17/10 - 19/10/2010 tại Kuala Lumpur, Banknetvn đã được phê duyệt trở thành thành viên chính thức của APN.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Banknetvn đã tiếp xúc, làm việc và ký kết biên bản hợp tác với 3 tổ chức chuyển mạch đầu tiên là MEPS, KFTC, ITMX. Mục tiêu đặt ra của Banknetvn là sẽ hoàn thành kết nối với toàn bộ các thành viên APN trong hai năm 2011, 2012.

Sau khi hoàn thành kết nối, chủ thẻ tất cả ngân hàng thuộc các tổ chức thuộc APN sẽ có thể thực hiện giao dịch trên hệ thống ATM/POS của nhau với mức phí hấp dẫn, thấp hơn nhiều so với mức phí mà các tổ chức thẻ và thanh toán quốc tế hiện đang áp dụng. 

Với việc trở thành thành viên chính thức của APN, tất cả các ngân hàng Việt Nam sẽ được mở rộng mạng lưới thanh toán thẻ của mình ra các nước trong khu vực, qua đó mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng sử dụng thẻ.

Mạng thanh toán Châu Á - APN được thành lập vào năm 2006 tại Malaysia với mục đích kết nối hệ thống chuyển mạch các nước khu vực Châu Á và Châu Á Thái Bình Dương. Hiện tại, thành viên của APN bao gồm 7 nước: Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam.

Tất cả những hệ thống chuyển mạch tham gia vào APN đều là những hệ thống đại diện cho quốc gia, làm cầu nối kết nối hệ thống thanh toán của các ngân hàng trong nước ra khu vực. 

Tham gia vào mạng APN, các tổ chức chuyển mạch thành viên trước hết sẽ cùng nhau phối hợp triển khai dịch vụ kết nối hai chiều trên hệ thống ATM/ POS của mình.

T. Sam
Theo SBV

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên