TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm Bảo Việt: Tiếp tục dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

06-02-2010 - 22:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Bảo hiểm Bảo Việt: Tiếp tục dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục giữ vững mục tiêu dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam với thị phần 30,4%, kế tiếp là PVI với thị phần 20,6%, Bảo Minh 17,1% và PJICO là 9,7%...

Theo thông tin từ Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, năm 2009 doanh thu phí bảo hiểm gốc của Bảo hiểm Bảo Việt đạt trên 3.650 tỷ đồng, mức tăng trưởng đạt gần 10%; lợi nhuận trước thuế đạt gần 220 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2008.

Theo số liệu thống kê của doanh nghiệp này, các nghiệp vụ bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm y tế và sức khỏe có tỷ lệ tăng trưởng cao - trên 40%; Bảo hiểm tàu thủy, bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm kỹ thuật cũng đạt tỷ lệ tăng trưởng gần 20% so với năm trước.

Năm 2009 là năm có bối cảnh cạnh tranh trong bảo hiểm y tế, sức khỏe diễn ra mạnh mẽ: giảm phí và mở rộng quyền lợi bảo hiểm đến mức không thể kiểm soát được rủi ro; trục lợi bảo hiểm ở nghiệp vụ này đang có chiều hướng tăng nhanh.

Trong năm này, Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện sự chuyển dịch cơ bản về sản phẩm, chuyển từ bảo hiểm kết hợp con người sang bảo hiểm sức khỏe, y tế kết hợp; đồng thời triển khai một loạt các nội dung hiệu quả như triển khai phần mềm BV Care để quản lý cấp đơn và bồi thường bảo hiểm cho các sản phẩm bảo hiểm y tế, tai nạn trách nhiệm cao cá nhân và nhóm bán qua ngân hàng; thí điểm thành công cấp đơn trên máy đối với một số hợp đồng có mức trách nhiệm cao; tham gia các mạng lưới Pool gồm: Insurope, ING, Maxis và hợp tác với các Pool để khai thác bảo hiểm con người từ các khách hàng toàn cầu và các tập đoàn quốc tế. Những bước đi này đã đem lại sự tăng trưởng mạnh mẽ cho nghiệp vụ này.

Năm 2009 cũng đánh dấu sự phát triển thuyết phục của loại hình bảo hiểm bancassurance - sản phẩm bảo hiểm kết hợp với ngân hàng của Bảo hiểm Bảo Việt.

Tính tới hết tháng 12/2009, doanh thu phí bảo hiểm bancassurance của Bảo hiểm Bảo Việt tăng trưởng 207%, so với năm 2008. Trong đó doanh thu từ kênh phân phối qua Ngân hàng HSBC chiếm tới 90% doanh thu sản phẩm bancassurance. Năm 2010, với sự mở rộng và phát triển bancassurance qua hệ thống các ngân hàng Techcombank, Bảo Việt Bank, VIB, HD Bank và Habubank, ... bancassurance hứa hẹn nhiều triển vọng tích cực.

Các nghiệp vụ bảo hiểm khác như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm kỹ thuật,... do Bảo hiểm Bảo Việt đã kiên quyết thực hiện kiểm soát bồi thường, loại bỏ các rủi ro xấu và tình trạng trục lợi bảo hiểm, nên tỷ lệ bồi thường các nghiệp vụ trong năm 2009 đã giảm đáng kể so với 2008. Qua đó, đem lại kết quả kinh doanh tích cực ở các nghiệp vụ này.

Cũng trong năm 2009, mặc dù số lượng đại lý chuyên nghiệp đã được chọn lọc kỹ và giảm đáng kể so với 2008, nhưng với việc nâng cao chất lượng đào tạo đại lý theo quy định của Nhà nước, cùng với các chính sách hỗ trợ hoạt động đại lý, doanh thu từ kênh phân phối này vẫn đạt mức tăng trưởng tốt, tăng gần 13% so với 2008.

Xét về thị phần ở từng nghiệp vụ trên toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt vẫn chiếm ưu thế ở các nghiệp vụ chủ chốt với bảo hiểm con người chiếm 48,7% thị phần, bảo hiểm hàng không gần 51%, bảo hiểm trách nhiệm trên 34%, bảo hiểm tàu thủy và bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm xe cơ giới gần 30%...

Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục giữ vững mục tiêu dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam với thị phần 30,4%, kế tiếp là PVI với thị phần 20,6%, Bảo Minh 17,1% và PJICO là 9,7%...

Bước sang năm 2010 Bảo hiểm Bảo Việt đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc là 15%, so với năm 2009; lợi nhuận trước thuế gần 300 tỷ đồng; doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính gần 260 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Bảo hiểm Bảo Việt cần tiếp tục thực hiện các giải pháp chiến lược nhằm phát triển các nghiệp vụ trong năm 2010 và các năm tiếp theo.

Trong đó, ưu tiên triển khai trung tâm dịch vụ khách hàng, nâng cao chất lượng và đáp ứng dịch vụ trực tiếp; củng cố dịch vụ cứu hộ trực tiếp 24/24; đẩy mạnh khai thác qua kênh môi giới, bancassurance; có chính sách khuyến khích phát triển bảo hiểm tàu sông tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi thị trường này được xác định có tiềm năng lớn; triển khai và phát triển mạnh sản phẩm bảo hiểm tín dụng xuất khẩu, tận dụng lợi thế Chính phủ ủy nhiệm cho Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện độc quyền sản phẩm bảo hiểm này.

Bên cạnh đó Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin với các phần mềm BVPROP, BV Care, Insur J, Sun Account để nâng cao công tác quản lý và hỗ trợ phát triển nghiệp vụ hội nhập quốc tế theo cung cách hiện đại và chuẩn hóa cao. Tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động nội bộ sẽ góp phần lành mạnh hóa hoạt động của Bảo hiểm Bảo Việt và đem lại hiệu quả tốt hơn trong hoạt động chung...

Theo TBTCVN số 15

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên