TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Bão lãi suất" cuốn theo khách hàng

26-02-2008 - 16:25 PM | Tài chính - ngân hàng

"Bão lãi suất" cuốn theo khách hàng

Cơn khát vốn của các ngân hàng lên mức đỉnh điểm, hầu hết các ngân hàng đang phải áp dụng hình thức trả lãi gần như là vay “nóng” để giữ chân khách hàng.

Một cán bộ Ngân hàng Techcombank cho biết chỉ mới ngày 20/2 vừa qua ngân hàng đang đứng đầu danh sách với mức chi trả suất cao nhất, gần 10,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Thế mà nay đã nằm ở nhóm thấp bởi đã có hàng loạt ngân hàng vượt lên.

Hiện mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng cao nhất trên thị trường là 13,8% (Ngân hàng An Bình), tiếp đến là Ngân hàng Đông Á: 13,56%. Đây là lần thứ 3 Đông Á nâng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tính từ đầu năm 2008 đến nay.

Điển hình là chương trình huy động vốn “siêu lãi suất” của Ngân hàng Việt Á (VAB), kỳ hạn 3 tháng được trả lãi đến 13,92%/năm và người gửi 500 triệu đồng trở lên được cộng thêm lãi suất 0,12%/năm.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) thì tăng cường huy động cho kỳ hạn gởi ngắn ngày (từ 1 ngày đến 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần...) với mức lãi suất ngắn ngày này dao động từ 0,45-0,8% một tháng, tức 5,4-9,6% mỗi năm.

Ông Đàm Thế Thái, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân Ngân hàng An Bình (ABBank) cho hay, theo quan sát của ABBank trong những ngày qua lượng người đến ngân hàng ABBank gửi tiết kiệm đông hơn, số người điện thoại đến hỏi thăm về mức lãi suất cũng có tăng hơn nhưng chưa thống kê cụ thể là tăng bao nhiêu.

Nếu các ngân hàng không dừng lại việc cạnh tranh bằng cách tăng lãi suất thì vô hình chung tự hình thành các cuộc chiến lãi suất, tiếp tay cho sự không trung thành của khách hàng.
 
Theo Nguyễn Sa
Vietnamnet

tramy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên