TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo lãnh, bao thanh toán... không phải chịu thuế GTGT

26-08-2013 - 10:13 AM | Tài chính - ngân hàng

Bảo lãnh, bao thanh toán... không phải chịu thuế GTGT

Đó là quy định tại Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT.

Theo đó, Điều 3 của Dự thảo Nghị định quy định về đối tượng không chịu thuế nêu rõ, Dịch vụ cấp tín dụng gồm các hình thức: Cho vay; Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác; Bảo lãnh; Cho thuê tài chính; Phát hành thẻ tín dụng; Bao thanh toán trong nước; bao thanh toán quốc tế; Hình thức cấp tín dụng khác theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tài sản sử dụng để đảm bảo tiền vay của người nộp thuế GTGT hoặc đã được chuyển quyền sở hữu sang bên cho vay khi bán phải chịu thuế GTGT, trừ trường hợp là hàng hóa không chịu thuế GTGT quy định tại Điều 5 Luật thuế GTGT và tại khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT.

Ngoài ra, đối tượng không phải chịu thuế GTGT còn bao gồm: dịch vụ cho vay của người nộp thuế không phải là TCTD; Kinh doanh chứng khoán; Chuyển nhượng vốn; Bán nợ; Kinh doanh ngoại tệ.


hangnt

Theo thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên