TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt 2 cán bộ Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi

03-09-2014 - 15:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Bắt 2 cán bộ Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi

Đây là một trong số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng quan tâm chỉ đạo.

Theo nguồn tin riêng của VnMedia, ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phí Thị ong - nguyên giám đốc và Đỗ Hải Yến - nguyên trưởng phòng tín dụng Ngân hàng Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi (TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo điều 179 Bộ Luật Hình sự.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, đối tượng Phí Thị Ong và Đỗ Hải Yến đã có hành vi sai phạm trong việc thẩm định, ký kết, giải ngân hợp đồng tín dụng với công ty TNHH địa ốc Á Châu - TPHCM trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại gần 70 tỷ đồng.

Trong đó, công ty TNHH địa ốc Á Châu đã lập khống 3 dự án bất động sản tại quận 2, quận 9 và huyện Củ Chi, TPHCM. Sau đó, công ty này đã làm giả hồ sơ vay vốn, nâng khống mức đền bù cho người dân, khai khống tài sản thế chấp....để hồ sơ vào ngân hàng rút gần 70 tỷ đồng và không có khả năng chi trả cho ngân hàng.

Vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng. Được biết, đây là một trong số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng quan tâm chỉ đạo.


Theo Anh Đàohangnt

Vnmedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên