TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nghi can nước ngoài sử dụng hàng chục thẻ giả rút tiền

30-10-2015 - 20:10 PM | Tài chính - ngân hàng

Bắt nghi can nước ngoài sử dụng hàng chục thẻ giả rút tiền
For Zheng Yi tại CQĐT.

Đối tượng người Malaysia dùng 6 thẻ tín dụng các loại để thanh toán tiền mua vé máy bay nhưng bị nhân viên giao dịch phát hiện nghi vấn báo Công an. Khám người và khách sạn đối tượng này cư trú, Công an thu giữ 26 thẻ tín dụng giả.

Ngày 30/10, Công an quận 1, TP HCM hoàn tất thủ tục chuyển giao nghi can For Zheng Yi (30 tuổi, quốc tịch Malaysia) cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CATP để điều tra làm hành vi “sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tối ngày 28/10, For Zheng Yi đến văn phòng giao dịch Công ty Hành Trình Việt nằm trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 dùng 6 thẻ tín dụng các loại để thanh toán tiền mua vé máy bay.

Tuy nhiên, nhân viên kiểm tra thẻ phát hiện thẻ của For Zheng Yi không có dữ liệu. Nghi vấn For Zheng Yi sử dụng thẻ giả để thanh toán nên nhân viên của Phòng giao dịch đã báo với Công an phường đưa For Zheng Yi về trụ sở làm rõ.

Tại CQĐT, kiểm tra trong người For Zheng Yi, Công an phát hiện 14 thẻ tín dụng các loại có dấu hiệu làm gỉa. Kiểm tra khách sạn nơi For Zheng Yi lưu trú, Công an phát hiện thêm 12 loại thẻ khác.

For Zheng Yi khai nhận số thẻ tín dụng trên là của một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) tại Malaysia đưa cho anh ta và bảo sang Việt Nam rút tiền tại các phòng giao dịch. Mỗi lần thành công, For Zheng Yi được người đàn ông trên trả 400 USD. Tuy nhiên khi đang thực hiện hành vi, do lỗi của thẻ khiến For Zheng Yi  bị bắt quả tang.

 

 

Theo M.Đức

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên