TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt thêm 2 cán bộ Agribank

25-12-2010 - 08:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Bắt thêm 2 cán bộ Agribank

Hai đối tượng bị bắt là Đào Phương Thế, Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank Chi nhánh 3, và Huỳnh Trung Hiếu, cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh 3.

Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã bắt tạm giam thêm hai cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn (Agribank) về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hai đối tượng bị bắt là Đào Phương Thế, Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank Chi nhánh 3, và Huỳnh Trung Hiếu, cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh 3.

Theo cơ quan điều tra, tháng 4-2009, khi được giao thẩm định hồ sơ vay của Công ty TNHH TM-DV nhà đất Xuân Lan, ông Hiếu đã làm khống đề xuất cho vay 39 tỉ đồng dù công ty này không đủ các điều kiện được vay theo quy định. Dù biết rõ công ty Xuân Lan không đủ điều kiện vay, ông Thế vẫn ký đồng ý đề xuất cho vay 39 tỉ đồng trong 12 tháng. Vay xong tiền, công ty Xuân Lan không có khả năng trả nợ gốc và lãi.

Tiếp đó, ông Hiếu lập thêm hồ sơ đề xuất cho Công ty TNHH TM-DV vận tải Trọng Bằng vay 40 tỉ đồng để công ty này trả nợ thay công ty Xuân Lan vì giám đốc hai công ty quen nhau. Dù biết rõ cả hai công ty cùng sử dụng căn nhà 368 Nguyễn Sơn (P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú) làm tài sản bảo đảm nhưng ông Thế vẫn thông qua đề xuất cho vay.

Sau đó, ông Hiếu làm thủ tục giải chấp tài sản thế chấp và xóa đăng ký thế chấp tài sản là căn nhà 368 Nguyễn Sơn trước khi công ty Xuân Lan thanh toán nợ gốc cho ngân hàng, tạo điều kiện cho hai doanh nghiệp trên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Đến khi cơ quan CSĐT Công an TPHCM vào cuộc còn phát hiện Giấy chứng nhận chủ quyền nhà 368 Nguyễn Sơn là giả. Do vụ án liên quan đến nhiều đối tượng trong Agribank Chi nhánh 3 và ngoài xã hội, số tiền thiệt hại không dừng ở 40 tỉ đồng nên cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo T.Tiến

Báo Người lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên