TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

03-11-2014 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Bạn thường rơi vào tình trạng chưa đến ngày nhận lương đã hết sạch tiền? Bạn tin vào những câu chuyện về quản lý tài chính cá nhân đạt hiệu quả cao nhưng nghĩ rằng: “Chắc không tới lượt mình”?

Hay bạn không tin vào những “tấm gương chi tiêu” ấy và tiếp tục với cách chi tiêu cũ của mình để rồi lại chật vật vào mỗi cuối tháng? Nếu bạn đã và đang gặp những tình huống này thì cũng là lúc bạn nên ngồi lại để tìm kiếm các giải pháp cho mình.

Có mục tiêu, làm gì cũng dễ

Nếu bạn không có ý định tiết kiệm hay tích lũy một khoản tiền để thực hiện các kế hoạch tài chính lớn trong tương lai, thì bạn sẽ rất dễ sử dụng hết số lương hàng tháng của mình. Đặt ra mục tiêu tài chính ngay khi bạn bắt đầu có thu nhập chưa bao giờ là thừa thãi cả. Nhưng mục tiêu quá cao cũng có thể khiến bạn chán nản. Bạn vẽ ra một kế hoạch thật hoành tráng và đáng mơ ước, nhưng càng thực hiện, bạn càng cảm thấy bất khả thi. Cuối cùng, bạn cũng không đủ kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu do chính mình đặt ra và quyết định từ bỏ.

Nhiều người nghĩ đến việc tiết kiệm nhưng không tự đặt cho mình mục tiêu cụ thể mà đơn giản hành động giống bạn bè, tuy nhiên không có mục tiêu rõ ràng, thường họ sẽ không tiết kiệm được gì.

 
 

Mục tiêu rất quan trọng. Một điểm chung của những người thành công trong việc quản lý tài chính cá nhân, đó là họ đều có những mục tiêu thích hợp, định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Từ đó, họ vạch ra kế hoạch chi tiêu hợp lý, kiên trì theo đuổi nó và tích lũy để thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai. Hãy đặt ra những mục tiêu phù hợp với bản thân ngay từ bây giờ để bắt đầu xây dựng một nguồn tài chính mạnh mẽ và vững chắc.

Quản lý tài chính cá nhân: Bạn không đơn độc

Bạn nghĩ rằng việc quản lý tài chính cá nhân là chuyện của bản thân mình? Thế nhưng, gia đình, bạn bè, người thân có thể giúp bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Họ sẽ cùng bạn đặt ra những mục tiêu thích hợp hay lập các kế hoạch tài chính chuẩn xác. Không chỉ vậy, họ cũng có thể tư vấn, nhắc nhở, quản lý chặt chẽ chi tiêu, hay thậm chí là giúp bạn không tiêu phí tiền vào những khoản không cần thiết.

Ngoài ra, lựa chọn dịch vụ tài chính đáng tin cậy có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như định hướng mục tiêu tốt hơn, đồng hành cùng bạn kiên trì thực hiện kế hoạch tài chính của mình. Anh Vương Ngọc Tuấn (Q. 1, TP.HCM) đang chuẩn bị kinh doanh riêng bằng cách: “Tôi chọn dịch vụ tiền gửi tích lũy Bảo An của ngân hàng BIDV để chuẩn bị vốn mở tiệm café từ những ngày còn là sinh viên. Đến nay đã 5 năm, tôi định năm sau là triển khai kế hoạch của mình. May mắn cho tôi khi chọn BIDV làm người bạn đồng hành, sản phẩm hấp dẫn, dịch vụ tốt khiến tôi rất hài lòng”.

Nếu bạn muốn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, tìm đến ngân hàng là một gợi ý hay, vừa an toàn, vừa tiện ích và có thể sinh ra lợi nhuận. Ngân hàng với đa dạng các dịch vụ cho bạn lựa chọn và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính của bạn với rất nhiều ưu đãi bất ngờ.

Từ 06/08/2014 đến 31/12/2014, BIDV triển khai chương trình “Bạn đồng hành Tôi chọn!”. Chỉ cần sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ cá nhân nào, bên cạnh những khuyến mại BIDV đang liên tục triển khai, những khách hàng may mắn là khách hàng mới thứ 100.000, thứ 200.000, thứ 300.000, thứ 400.000, thứ 500.000 và thứ 600.000 cùng 5 khách hàng cận trên, 5 khách hàng cận dưới sẽ nhận ngay những phần quà hấp dẫn, với tổng giá trị quà tặng lên tới 120.000.000 VND. BIDV chúc mừng khách hàng Phạm Việt Tiến của chi nhánh Thái Nguyên là khách hàng thứ mới 100.000 và khách hàng Nguyễn Kim Chi của Chi nhánh Khánh Hòa là khách hàng thứ mới 200.000 đã nhận giải thưởng 10 triệu đồng /khách hàng.

Đặc biệt hơn, khi bạn trở thành khách hàng mới của BIDV trong khoảng thời gian từ 09/09/2014 đến 08/12/2014, bạn sẽ nhận được 01 mã số dự thưởng với cơ hội trúng thưởng xe máy 01 Piaggio Liberty 125cc, 05 điện thoại Iphone 5S 64GB, 10 máy nghe nhạc Sony hay 500 thẻ BIDV- M.U Master Debit với 200.000 VND tiền mặt trong tài khoản.

 
 

Là ngân hàng hiện đại với dịch vụ thân thiện, BIDV luôn mong muốn được ngày càng nhiều khách hàng hơn nữa lựa chọn là bạn đồng hành trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập http://www.bidv.com.vn hoặc liên hệ các Chi nhánh BIDV trên toàn quốc và tổng đài Chăm sóc khách hàng 24/7: 1900.9247

 

Trần Hiếu

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên