TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Tp.HCM Đinh La Thăng đi thăm ngân hàng

17-03-2016 - 16:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Bí thư Tp.HCM Đinh La Thăng đi thăm ngân hàng

Ngày 17/3/2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã đón tiếp Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tới thăm và làm việc tại SHB TP Hồ Chí Minh.

Tính đến cuối năm 2015, tổng tài sản của SHB đạt hơn 205.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng, gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới giao dịch trên 500 điểm trong và ngoài nước.Tỷ lệ nợ xấu của SHB giảm dần qua các năm và tại thời điểm 31/12/2015 là 1,72%, thấp hơn nhiều so với mức quy định của NHNN. Không chỉ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, SHB hiện là Ngân hàng tư nhân thứ 2 tại Việt Nam được mở Ngân hàng 100% vốn tại Lào vào tháng 1/2016 vừa qua.

Hiện SHB TP. Hồ Chí Minh có 3 chi nhánh và hơn 60 điểm giao dịch trên toàn thành phố. Tổng tài sản của đạt hơn 12.000 tỷ đồng, tổng huy động đạt gần 20.000 tỷ đồng, cấp tín dụng, bảo lãnh trên 20.000 tỷ đồng và tài trợ cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế (kể các dự án BT, BOT…) cũng như nhân dân Thành phố.

Ông Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển lành mạnh, an toàn, bền vững của SHB cũng như những đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội TP. Đặc biệt, bên cạnh hoạt động kinh doanh SHB đã tích cực thực hiện thành công chủ trương tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, nhận sát nhập thành công Habubank, tham gia tái cấu trúc các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thủy sản Bình An - đưa Công ty này từ nguy cơ phá sản trở lại hoạt động ổn định, duy trì và phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần giữ vững ổn định an ninh trên địa bàn và tiếp tục phát triển tại các tỉnh Miền tây.

Bí thư Thăng chỉ đạo SHB cần tăng trưởng dịch vụ, luôn tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt, tiếp tục tham gia tài trợ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ và người dân cũng như các dự án trọng điểm của TP.HCM; kết hợp với các trường Đại Học, nhà sáng chế, biến sản phẩm sáng chế thành sản phẩm thương mại… góp phần cùng tạo nên làn sóng khởi nghiệp của TP và cả nước, xứng đáng vị thế NH hàng đầu TP.HCM và Việt Nam.

PV

Theo SHB, SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên