TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDC Hà Nội: Cầu nối cho các DN, cá nhân đầu tư, kinh doanh sang thị trường Campuchia

20-04-2012 - 10:34 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDC Hà Nội: Cầu nối cho các DN, cá nhân đầu tư, kinh doanh sang thị trường Campuchia
Bà Phó Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia: Luk Chumteav OUK MALY trao kỷ niệm chương cho Ông Dương Văn Cơ, Giám đốc BIDC Hà Nội

Do mới được thành lập, BIDC Hà Nộii như “tờ giấy trắng” chưa phải bận tâm xử lý những tồn tại cũ, phía trước là thị trường rộng lớn, “tha hồ” tìm kiếm.

Nhân sự kiện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia, Chi nhánh Hà Nội (BIDC Hà Nội) chính thức kỷ niệm 01 năm thành lập và hoạt động (22/04/2011-22/04/2012), Phóng viên CafeF đã có cuộc trao đổi với ông Dương Văn Cơ – Giám đốc Ngân hàng.

PV.: Sau 01 năm hoạt động thành công, Ông có thể cho biết vai trò “cầu nối cho các doanh nghiệp giao thương với thị trường Campuchia” của Ngân hàng đã được hình thành và phát triển ra sao, thưa ông?

Trong những năm gần đây, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, nhiều Tập đoàn, công ty lớn của Việt Nam và mang thương hiệu Việt Nam đã thực hiện đầu tư, kinh doanh tại Campuchia ngày càng tăng trên các lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, hàng không, công nghệ thông tin, nông nghiệp, góp phần đáng kể gia tăng kim ngạch thương mại, đầu tư giữa hai nước, tiêu biểu như: Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, Viettel, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Vietnam Airline, BIDV, Vinamilk, Acecook, Bitis, Vissan, Thiên Long, Phân bón Bình Điền, Phân bón Năm Sao, Đệm Kim Đan, FPT, Hoàng Anh Gia Lai, Hòa Phát …

Trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng, được sự ủng hộ và chỉ đạo thống nhất của Thủ tướng hai Chính phủ 2 nước Việt Nam - Campuchia, Ngân hàng ĐT&PT Việt Nam (BIDV) đã thiết lập hiện diện tại Campuchia, trong có việc sáng lập và sở hữu chính Ngân hàng ĐT&PT Campuchia (BIDC) từ 09/2009 – Đây là Ngân hàng 100% vốn đầu tư của Việt Nam và được thành lập với mục tiêu hoạt động chính là kết nối thị trường tài chính 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Theo định hướng của lãnh đạo hai chính phủ và của BIDV như trên, ngày 22/04/2012 BIDC Hà Nội được NHNNVN cấp phép thành lập và hoạt động theo mô hình Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam tại địa chỉ số 10A, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhằm hỗ trợ, thúc đẩy cho các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với thị trường Campuchia cũng như cung cấp dịch vụ ngân hàng hiện đại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân trên thị trường khu vực phía Bắc.

Từ phải sang trái: Bà Phó Thống đốc Ngân hàng quốc gia Campuchia: Luk Chumteav Ouk Maly; ông Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam Hul Phany; Ông Tổng Vụ trưởng Vụ giám sát Ngân hàng quốc gia Campuchia: H.E Pai Buy Bonnang; ông Phó TGĐ BIDV Phan Đức Tú

Đến nay sau 01 năm hoạt động, Chi nhánh BIDC Hà Nội hiện đã tích cựa tham gia cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp có quan hệ giao thương với thị trường Campuchia, qua đó rút ngắn nhiều thời gian, chi phí cơ hội trong việc chuyển tiền giữa 2 thị trường Việt Nam – Campuchia. Hiện một số khách hàng tiêu biểu mà Ngân hàng BIDC đã đang phục vụ bao gồm: Vietnam Airline, Viettel, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Cao su, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty 72, Công ty FPT, Công ty CP Nội thất Hòa Phát ,Tocontap, TecaPro, IDDC…

Như vậy, trong thời gian rất ngắn vừa phải tập trung cho công tác thành lập và ổn định bộ máy tổ chức hoạt động, vừa phải ổn định hoạt động kinh doanh trong thị trường tài chính tiền tệ đặc biệt khó khăn, thì hoạt động cầu nối của Ngân hàng bước đầu đã khởi sắc và đạt được kết quả ngoài mong đợi.

PV.: BIDC Hà Nội hiện có đặc điểm nào được xem là có thế mạnh thưa ông?

Thứ nhất: Với thế mạnh từ việc thừa hưởng nền tảng kinh nghiệm, quy trình nghiệp vụ, nhân lực… của BIDV và sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của BIDV, BIDC Hà Nội sẽ cung cấp cho khách hàng tất cả các dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Thứ hai: Do mới được thành lập vì vậy chúng tôi như “tờ giấy trắng” chưa phải bận tâm xử lý những tồn tại cũ, phía trước là thị trường rộng lớn, “tha hồ” tìm kiếm, khai thác để hỗ trợ, phục vụ khách hàng và đầy tiềm năng phát triển.

Thứ ba: Với công nghệ ngân hàng hiện đại, được kết nối trực tuyến giữa Hội sở chính tại Campuchia với các chi nhánh tại Việt Nam, BIDC Hà Nội còn cung cấp dịch vụ nổi trội, duy nhất chỉ có tại BIDC – đó là Kênh chuyển tiền thanh toán nhanh BIDC Inpay online hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia nhanh chóng, chính xác, thuận tiện và an toàn, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho khách hàng. Kênh chuyển tiền này có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: Chuyển tiền kiều hối, thanh toán tiền hàng xuất nhập khẩu, đầu tư góp vốn…

Thứ tư: Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, có kinh nghiệm làm việc tại BIDV, , phong cách giao dịch chuyên nghiệp mà vẫn gần gũi, thân thiện luôn tận tâm, chu đáo trong phục vụ khách hàng, luôn luôn chiếm trọn niềm tin của khách hàng, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu và hình ảnh của BIDC.

Thứ năm: Với mạng lưới khá rộng bao gồm Hội sở chính và các chi nhánh tại Campuchia, chúng tôi luôn có sẵn sàng các thông tin cập nhật để tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, giao thương với thị trường Campuchia đầy tiềm năng.

PV.: Trong năm 2012, BIDC Hà Nội chính sách ưu đãi gì cho khách hàng giao thương Campuchia cũng như khách hàng nói chung không? Thưa ông?

Nhằm tạo điều kiện phục vụ và hỗ trợ khách hàng, đồng thời hưởng ứng tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nên BIDC Hà Nội thường xuyên có nhưng chương trình, chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Đơn cử như trong năm 2011, Ngân hàng đã miễn hoàn toàn phí dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng. Tại thời điểm khó khăn và biến động nhất của thị trường lãi suất, BIDC Hà Nội vẫn dành lãi suất cho vay thấp từ 17-18%. Đối với các doanh nghiệp có hoạt động giao thương với thị trường Campuchia, lãi suất cho vay thường xuyên giảm 1% so khách hàng khác.

Trong năm nay, BIDC Hà Nội được NHNN Việt Nam cho phép tăng trưởng tín dụng 17% năm 2012 nên chúng tôi có cơ sở cho phát triển tín dụng mới và sẽ tiếp tục nghiên cứu các chính sách tốt nhất và phù hợp với quy định để hỗ trợ khách hàng.

Hiện tại, nhân dịp kỷ niệm 01 năm thành lập (22/04/2011-22/04/2012), kể từ ngày 20/04/2012 Ngân hàng tiếp tục dành nhiều ưu đãi cho khách hàng như: Giảm tiếp 01% lãi suất cho vay, giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền và cam kết dành nguồn tín dụng ưu đãi để tiếp hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp giao thương với thị trường Campuchia, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ngoài ra, Ngân hàng còn dành nhiều ưu đãi theo chương trình “Tri ân khách hàng – Tháng vàng quà tặng” hấp dẫn dành cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại Chi nhánh trong thời gian 18/04/2012-30/06/2012.

BIDC Hà Nội có thông điệp gì muốn gửi tới khách hàng có giao thương với thị trường Campuchia không, thưa ông?

Với các đặc điểm riêng biệt, thế mạnh hoạt động và chính sách như đề cập trên, chúng tôi chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc BIDC Hà Nội sẽ là cầu nối đắc lực, góp phần phát triển quan hệ thương mại, đầu tư của Việt Nam và Campuchia và tiếp tục khẳng định BIDV và BIDC là những thương hiệu luôn được khách hàng nói chung cũng như khách hàng có quan hệ giao thương với thị trường Campuchia tin cậy, lựa chọn.

“Hãy đến với chúng tôi, BIDC Hà Nội luôn sát cánh và đồng hành cùng các bạn”

Xin cảm ơn ông.

P.V

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/BIDC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên