TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV ký hợp đồng với 3 định chế tài chính cho vay lại 555 tỷ đồng

11-05-2010 - 12:20 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV ký hợp đồng với 3 định chế tài chính cho vay lại 555 tỷ đồng

Định chế tài chính được lựa chọn tham gia Dự án Tài chính Nông thôn III lần này gồm Agribank,DaiABank và Seabank.

Ngày 11/5/2010, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức ký kết Hợp đồng Vay phụ với 3 định chế tài chính được lựa chọn để cho vay lại nguồn tín dụng vay Ngân hàng Thế giới thực hiện Dự án Tài chính Nông thôn III. Những định chế tài chính được lựa chọn tham gia Dự án lần này gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank).

Tổng số hạn mức tín dụng cấp cho 3 Ngân hàng là 555 tỷ đồng. Đến nay đã có 13 định chế tài chính được lựa chọn tham gia dự án TCNT III với tổng hạn mức tín dụng được cấp là 1.239 tỷ đồng.

Dự án TCNT III có số vốn vay WB với trị giá 200 triệu USD và là một trong loạt 3 Dự án TCNT được Chính phủ và WB giao cho BIDV làm đơn vị đầu mối quản lý và thực hiện.

Dự án TCNT III có hiệu lực rút vốn từ tháng 6/2009. Đến nay, BIDV đã rút vốn 40 triệu USD từ WB để giải ngân cho 10 Ngân hàng và Quĩ Tín dụng Nhân dân. Dư nợ cho vay Dự án TCNT III vào cuối tháng 4/2010 đạt gần 400 tỷ VNĐ. Nguồn vốn Dự án đã tạo ra tổng mức đầu tư 830 tỷ VNĐ ở khu vực nông thôn và đã tài trợ cho trên 3.200 phương án sản xuất kinh doanh của cá nhân hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân nông thôn.

Tính chung cả 3 Dự án TCNT I, II và III, BIDV hiện đang quản lý số vốn của WB lên đến 548 triệu USD. Nguồn vốn các Dự án TCNT đã tạo ra tổng mức đầu tư ở khu vực nông thôn lên đến trên 27.000 tỷ VNĐ (1,5 tỷ USD) và tài trợ cho trên 1 triệu khoản vay của các cá nhân, hộ gia đình và các doanh nghiệp nông thôn ở 60/64 tỉnh thành trong cả nước. Hàng trăm nghìn việc làm mới đã được tạo ra ở khu vực nông thôn.

Theo kế hoạch, trong năm 2010, BIDV sẽ lựa chọn thêm khoảng 6-8 định chế để tiếp tục thực hiện giải ngân dự án. Đồng thời, đến cuối năm, BIDV dự kiến nâng số vốn rút từ WB lên khoảng 100 triệu USD, trong đó giải ngân cho các định chế tài chính tham gia Dự án theo số lũy kế sẽ đạt 80 triệu USD.

V.Minh
Theo BIDV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên