TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV sẽ IPO trong quý II/2008?

14-11-2007 - 08:10 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDV sẽ IPO trong quý II/2008?
Một điểm giao dịch của BIDV tại Hà Nội - Ảnh: Việt Tuấn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ phát hành cổ phần lần đầu (IPO) trong quý II/2008.

Ngày 12/11, Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn truyền đạt chỉ đạo này.

Cụ thể, sau cuộc họp ngày 5/11 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hoá BIDV là ngày 31/12/2007. BIDV phải khẩn trương triển khai thực hiện việc cổ phần hoá và bán cổ phần lần đầu ra công chúng trong quý II/2008.

Như vậy, thời điểm BIDV thực hiện IPO chính thức được xác định vào quý II/2008, thay cho dự kiến trong quý IV/2007 trước đó. Nhưng liệu BIDV có đúng hẹn hay sẽ kéo dài như một số ngân hàng quốc doanh khác?

Trong định hướng hình thành Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ giao BIDV khẩn trương chuẩn bị các điều kiện hoạt động của Tập đoàn như điều lệ, quy chế tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự...

Ngoài BIDV, thời điểm IPO của ngân hàng quốc doanh khác đang được giới đầu tư quan tâm, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Ngoài ra, một ngân hàng quốc doanh khác là Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) cũng không IPO đúng dự kiến trước đó (tháng 10/2007).
Theo Minh Đức
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên