TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV và ngân hàng chính sách xã hội ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

15-08-2008 - 15:53 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV và ngân hàng chính sách xã hội  ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Ngày 14/08/2008 tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP).

Theo biên bản thỏa thuận được ký kết, BIDV và VBSP sẽ thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực thanh toán, nguồn vốn, tín dụng, hoạt động ngoại hối.

Về thanh toán

VBSP sẽ mở tài khoản thanh toán bằng VND và ngoại tệ tại BIDV để thực hiện các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trong nước và quốc tế. BIDV sẽ xem xét thiết lập hạn mức thấu chi cho VBSP, đồng thời thực hiện trả lương tự động và phát hành thẻ ATM cho các cán bộ và công nhân viên có nhu cầu trong toàn hệ thống của VBSP.

Về vốn

BIDV sẽ cấp cho VBSP một hạn mức sử dụng vốn phù hợp với quy định và chính sách của BIDV, ưu tiên đầu tư vốn tạm thời nhàn rỗi vào các giấy tờ có giá do VBSP phát hành.

Về ngoại hối

VBSP có thể làm đại lý cho BIDV trong một số nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ và kiều hối, thực hiện việc thu, chi kiều hối, nộp, rút ngoại tệ từ tài khoản của VBSP tại BIDV.

Về tín dụng

Mỗi bên sẽ tạo điều kiện cho bên kia tham gia các dự án đồng tài trợ, các chương trình hỗ trợ tài chính, các dự án cho vay của các tổ chức tài chính quốc tế ủy thác cho một bên làm đầu mối thực hiện.

Hai bên cũng có thể ủy thác cho nhau trong việc cho vay, thu hồi nợ vay một số phương án, dự án đầu tư.

Thỏa thuận này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa BIDV và VBSP, đưa quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng lên một tầm cao mới.

Thanh Tú

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên