TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV và Vietnam Airlines đầu tư sang Campuchia

24-07-2009 - 10:33 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDV và Vietnam Airlines đầu tư sang Campuchia

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đầu tư vào Campuchia ở các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hàng không.

Dự kiến, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ đầu tư vào Campuchia trên nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính và bảo hiểm. Hiện BIDV  đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính chấp thuận để hoàn tất các thủ tục về việc lập hiện diện thương mại tại Campuchia.

Ngoài ra ngân hàng này đã hoàn tất thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển IDCC nhằm mua lại một ngân hàng của Campuchia.

BIDV cũng dự kiến thành lập công ty bảo hiểm, cung cấp nhiều dịch vụ về xây dựng, máy móc, con người và hàng không. 

Trước đó, trong tháng 7, ông Trần Bắc Hà, trưởng đoàn đại biểu BIDV trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng thường trực Campuchia, bà Men Sam An ngày 9/7 đã thông báo về kế hoạch đầu tư50 triệu USD vào Campuchia nhằm phục vụ các hoạt động tài chính, ngân hàng tại nước này.

Về phía Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Minh cho biết, Vietnam Airlines đã tham gia thành lập Hãng hàng không quốc gia Campuchia Angkor Air. Dự kiến, ngày 27/7 tới sẽ khai trương Hãng hàng không này.

Campuchia được nhận định là thị trường nhiều tiềm năng đối với doanh nghiệp Việt Nam. Hệ thống ngân hàng nước này có nhiều nhà băng, song khả năng tiếp cận tín dụng và dịch vụ của doanh nghiệp và người dân thấp, việc huy động vốn của ngân hàng thương mại cũng khó khăn. Trước BIDV, Agribank và Sacombank cũng đã thâm nhập thị trường này.

V.Minhtuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên