TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ tài chính công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 8

01-08-2008 - 14:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Bộ tài chính công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 8

Bộ Tài chính vừa chính thức thông báo tỷ giá hạch toán kế toán và báo cáo thu chi ngoại tệ tháng 8 năm 2008, áp dụng thống nhất trên phạm vi cả nước.

Theo đó, tỷ giá hạch toán được áp dụng trong các nghiệp vụ: quy đổi và hạch toán thu, chi NSNN bằng ngoại tệ kể cả các khoản thu hiện vật có gốc bằng ngoại tệ; quy đổi và hạch toán sổ sách kế toán của Kho bạc Nhà Nước giữa đồng Việt nam với đôla Mỹ (USD) tháng 8/2008 là 1 USD = 16.509 đồng.
 
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng thông báo tỷ giá thống kê quy đổi giữa USD và các ngoại tệ khác như: SKK (Slovakia), PLN (Ba Lan), RUB (Nga), FRF (Pháp), CNY (Trung Quốc), JPY (Nhật Bản), THB (Thái Lan).
 
Bộ Tài chính yêu cầu các cơ quan tài chính, Kho bạc Nhà nước và các đơn vị thụ hưởng NSNN căn cứ vào tỷ giá được thông báo để hạch toán kế toán và báo cáo thu chi ngoại tệ theo đúng chế độ quy định.
 
Ngoài ra, trên thị trường tự do hôm nay,1/8, USD giao dịch với giá 16.730 đồng (mua vào)-16.760 đồng (bán ra). Trong khi đó, giá tại NHTM đang giao dịch theo công bố của NHNN là 16.740 đồng (mua vào), bán ra là 16.790 đồng.
 
Như vậy, tuy giá mua vào của USD “tự do” đang rẻ hơn so với các NHTM. Tuy nhiên trong mấy ngày hôm nay lượng giao dịch khá hạn chế, chứng tỏ người dân đã không đổ xô mua "ngoại tệ" vì tâm lý như thời gian trước.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên