TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính khuyến cáo việc quỹ Nusantara Asset chào cho vay vốn, tài trợ

05-07-2011 - 08:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Bộ Tài chính khuyến cáo việc quỹ Nusantara Asset chào cho vay vốn, tài trợ

Sau khi xác minh, Bộ Tài chính xác định tổ chức này không có tư cách pháp nhân, năng lực tài chính và không có khả năng thu xếp, cung cấp các khoản tài chính lớn cho VN.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 5311/UBND-KT khuyến cáo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thận trọng với các khoản chào cho vay vốn của đối tác nước ngoài. Theo văn bản này, ngày 13-6-2011, Bộ Tài chính đã có văn bản số 7679/BTC-QLN khuyến cáo về việc quỹ Nusantara Asset chào cho vay vốn, tài trợ.

Sau khi xác minh, Bộ Tài chính xác định tổ chức này không có tư cách pháp nhân, năng lực tài chính và không có khả năng thu xếp, cung cấp các khoản tài chính lớn cho Việt Nam.

Trước thông tin nêu trên, UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Chi nhánh Hà Nội) thông tin, hướng dẫn các đơn vị liên quan thận trọng trong việc tiếp xúc, trao đổi với đối tác chào vay vốn; không tùy tiện phát hành giấy mời, thư hứa bảo lãnh, giấy ủy quyền vay vốn cho đối tác.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng hướng dẫn cán bộ địa phương và nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao kiến thức pháp luật nhằm hạn chế tối đa những rủi ro về tài chính.

Theo Khánh Ly
Hà Nội mới

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên