TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Sẽ ban hành nghị định thành lập VAMC trong vài ngày tới

27-04-2013 - 08:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Sẽ ban hành nghị định thành lập VAMC trong vài ngày tới

Chính phủ đã thảo luật đề án này, nhưng qua ý kiến một số thành viên Chính phủ có một số vấn đề cần phải tiếp tục làm sâu hơn.

Liên quan đến vấn đề thành lập công ty quản lý tài sản (VAMC), Bộ trưởng - Chủ nhiệm Vũ Đức Đam cho biết: Tại phiên họp thường kỳ tháng trước, Chính phủ đã thảo luật đề án này, nhưng qua ý kiến một số thành viên Chính phủ có một số vấn đề cần phải tiếp tục làm sâu hơn.

Thời gian qua NHNN đã bàn với các bộ, ngành để trình lên bản sửa đổi và nếu không có gì thay đổi thì một vài ngày nữa sẽ triển khai các thủ tục để thông qua nghị định thành lập công ty này.

Theo ông Đam, xử lý nợ xấu cần nhiều giải pháp, mà việc xử lý thông qua thành lập công ty này chỉ là một giải pháp… Trước đó, các bộ, ngành, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng tự xử lý nợ xấu qua trích lập dự phòng rủi ro.

Bên cạnh đó, việc xử lý nợ xấu không có một mô hình nào trên thế giới mà chúng ta có thể học tập một cách toàn vẹn, khó nói mô hình nào thành công, mô hình nào không thành công, đây là một việc rất mới, cơ chế đề xuất tương đối đặc thù, do đó tinh thần của Chính phủ là một khi đã đáp ứng những yêu cầu cơ bản thì sẽ cho công ty này ra đời bằng một Nghị định - Ông Đam nói.

Tinh thần của Chính phủ là trong quá trình làm sẽ hết sức cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp, để tiếp tục có điều chỉnh nếu cần thiết với mục tiêu đây là thiết chế góp phần giải quyết nhanh hơn nợ xấu, không chỉ giải quyết trong khối ngân hàng mà còn tác động lan tỏa tích cực đến các doanh nghiệp.

Khánh Linh 

(Lược ghi từ phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2013)

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên