TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVSC: Đủ nguồn lực để giữ tỷ giá 2014 không biến động quá 2%

14-01-2014 - 12:30 PM | Tài chính - ngân hàng

BVSC: Đủ nguồn lực để giữ tỷ giá 2014 không biến động quá 2%

BVSC đánh giá, tỷ giá vẫn có thể có những “sóng” tăng trong năm 2014 nhưng Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực can thiệp.

Theo nguồn tin từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), liên quan đến vấn đề tỷ giá, ngay từ những ngày đầu năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng tỷ giá VND/USD trong năm 2014 sẽ biến động không quá 2%.

Sau khi đã gây dựng được lòng tin nhất định đối với thị trường, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì chính sách giảm giá dần VND trong một biên độ hẹp định sẵn (2%).

Theo BVSC đánh giá, tỷ giá vẫn có thể có những “sóng” tăng trong năm 2014 nhưng Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực can thiệp để giữ cho biên độ dao động không vượt quá mục tiêu ban đầu.

“Niềm tin chính sách đã gây dựng được trong năm 2013 cũng sẽ góp phần giúp định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước thuận lợi hơn”, BVSC cho hay.

Hiện tại trên thị trường tỷ giá vẫn ổn định. Sáng nay (14/1), nhiều ngân hàng giữ nguyên giá mua – bán USD như ngày hôm qua. Hiện giá bán ra của các ngân hàng phổ biến ở mức 21.110 đồng/USD.

hangnt

Theo BVSC/Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên