TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cả hệ thống giảm lãi suất, riêng Vietcombank tăng mạnh

17-03-2014 - 09:02 AM | Tài chính - ngân hàng

Cả hệ thống giảm lãi suất, riêng Vietcombank tăng mạnh

Cuối tuần qua, NHNN cho biết đầu tuần này (dự kiến chiều 17/3), NHNN sẽ thông báo giảm một loạt các lãi suất chủ chốt, trong đó lãi suất huy động kỳ hạn ngắn giảm từ 7% xuống 6%/năm.

Trước khi NHNN quyết định giảm lãi suất, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, một loạt các ngân hàng cổ phần trong hệ thống đã điều chỉnh giảm lãi huy động ở cả kỳ hạn ngắn lẫn kỳ hạn dài, có nhà băng điều chỉnh giảm tới 2 lần như Sacombank, Eximbank. Tổng mức lãi suất các ngân hàng điều chỉnh giảm khoảng 0,3 – 0,5%.

Tuy nhiên có một ngoại lệ là Vietcombank lại đi ngược xu hướng chung và nâng lãi suất kỳ hạn 1 tháng từ 5% lên 5,5%/năm. Trước khi tăng lãi suất, kỳ hạn 1 tháng tiền gửi ở Vietcombank là thấp nhất hệ thống.

Lãnh đạo Vietcombank cho biết, mức lãi suất 5% là quá thấp vì thế người dân dồn tiền sang gửi các kỳ hạn kế cận, đẩy chi phí vốn của ngân hàng lên cao và buộc nhà băng này phải đưa lãi suất kỳ hạn 1 tháng lên.

Với sự điều chỉnh mới nhất, lãi suất ở Vietcombank đã về ngang với lãi suất ở Vietinbank cho kỳ hạn 1 tháng và đây cũng là 2 ngân hàng có mức lãi huy động thấp nhất trong thời điểm hiện nay.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên