TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng bắt đầu tăng khuyến mãi

27-05-2008 - 08:44 AM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng bắt đầu tăng khuyến mãi

Khi lãi suất ổn định, các ngân hàng bắt đầu tính chuyện tăng khuyến mãi để hút khách.

Trong tuần qua, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động vốn cả tiền đồng và USD. Đến thời điểm này có thể thấy một mặt bằng lãi suất mới đã được hình thành. Và khi lãi suất ổn định, các ngân hàng bắt đầu tính chuyện tăng khuyến mãi để hút khách.

Mặt bằng lãi suất cao

Cơn sóng tăng lãi suất chỉ diễn ra trong 3 ngày đầu tuần sau khi có cơ chế mới của Ngân hàng Nhà nước và đã nhanh chóng đi vào ổn định. Mức lãi suất huy động cao nhất xoay quanh 15%/năm đối với tiền đồng và 7%/năm đối với USD.

Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) là một trong số ít các ngân hàng cổ phần bình tĩnh trước các biến động lãi suất. Ngân hàng này chỉ điều chỉnh lãi suất một lần duy nhất và tỏ ra rất phù hợp với mặt bằng lãi suất chung.
 
Giữa tuần qua mức lãi suất mà ngân hàng này đưa ra là 13,5% cho kỳ hạn 1 tháng và 14,5% cho các kỳ hạn 3-9 tháng và cao nhất là 15% cho 12 tháng. Trong khi đó, mức lã suất USD cũng được điều chỉnh cao nhất là 7% cho kỳ hạn 6 tháng; 6,5 - 6,8% cho các kỳ hạn ngắn khác.

Trong khi đó, ACB tiếp tục triển khai sản phẩm Tiền gửi Tiết kiệm Overnight, cho các khách hàng có mức tiền gửi từ 500 tiệu đồng trở lên trong thời gian 24h với mức lãi suất là 10,80%/năm.

Cũng trong ngày 26/5/2008, VIB Bank triển khai chương trình khuyến mại “Ngàn cơ hội- Vạn vận may” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm bằng nội tệ và ngoại tệcó kỳ hạn từ 1 tháng trở lên.

Giải thưởng được trao hàng ngày cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Theo đó, các khách hàng đều có cơ hội trở thành một trong 100 khách hàng có giao dịch lớn nhất trong ngày để nhận ngay giải thưởng bằng tiền mặt trị giá từ 100.000đồngđến 1 triệu đồng.
 
Cuối chương trình, khách hàng gửi từ 10 triệu đồng, hoặc 1000 USD hay 500 EUR trở lên sẽcó cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là 2kg vàng SJC có trị giá lên đến gần 1 tỷ đồng.

ACB tiếp tục đẩy mạnh chương trình khuyến mãi "Chung niềm vui lớn" với giải thưởng cao nhất là 1 xe Mercedes 200k cùng các giải thưởng nhẫn kim cương, vàng miếng...

Theo ý kiến của nhiều ngân hàng, trước đây, khi khống chế trần lãi suất 12%, Hiệp hội Ngân hàng cũng khống chế khuyến mãi không làm tăng lãi suất thực lên quá 12%. Nay trần lãi suất bỏ thì điều này sẽ không có ý nghĩa.
 
Các ngân hàng sẽ không bị bó buộc trong chuyện khuyến mãi. Các ngân hàng đang ráo riết chuẩn bị các chương trình của mình và tuần tới sẽ là tuần của các chương trình khuyến mãi mới.
 
Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên