TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng ồ ạt nâng lãi suất huy động lên 14%/năm

07-12-2010 - 09:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng ồ ạt nâng lãi suất huy động lên 14%/năm

Eximbank "tiếp bước" ACB thưởng tiền lên đến 2%/năm nâng trần huy động lãi suất lên 14%/năm. Hàng loạt ngân hàng khác nâng lãi suất lên 14%/năm.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố biểu lãi suất huy động mới. Biểu mới này có sự bổ sung chương trình khuyến mại và quà tặng áp dụng cho các khoản tiết kiệm thường từ 100 triệu đồng trở lên và tiết kiệm chọn kỳ lĩnh lãi. Lãi suất huy động VND theo đó được áp từ 12,7% - 14%/năm.

Ở biểu lãi suất thông thường, Eximbank vẫn giữ nguyên mức tối đa 12%/năm. Điểm đáng chú ý là các kỳ hạn ngắn 1, 2 và 3 tuần đều đã đồng loạt chạm mốc 12%/năm, trong khi các kỳ hạn khác cao nhất là 11,85%/năm. Tuy nhiên, với chính sách cộng thưởng thêm 2%, mức cao nhất ở biểu thông thường đó lên tới 14%/năm.

14%/năm cũng là mức cao nhất trong chính sách khuyến mại trong tuần trước của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB). Như vậy, hai ngân hàng cổ phần lớn là ACB và Eximbank đều đã có những chính sách huy động mới với lãi suất cạnh tranh.

Đến thời điểm này, theo biểu niêm yết chính thức, dự tính đã có khoảng 70% ngân hàng thương mại cổ phần có mức lãi suất huy động cao nhất trên 13%/năm, trong khi mức đồng thuận qua Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam mới đây chỉ là 12%/năm.

Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) ban hành “Lãi suất mừng  Xuân” đối với khách hàng gửi tiết kiệm tiền đồng không rút vốn trước hạn với lãi suất từ 12,7%/năm - 14%/năm tùy thời hạn gửi.

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) triển khai chương trình “Tri ân khách hàng” áp dụng lãi suất huy động tiền đồng đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 1 tháng trở lên có mức 14%/năm, tặng lãi suất 0,015%/tháng đối với tài khoản thanh toán của doanh nghiệp.

 

Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) tăng lãi suất huy động USD từ 0,4% - 0,5%/năm. Lãi suất huy động USD kỳ hạn 1 tháng: 4,3%/năm; 2 tháng: 4,6%/năm; 3 tháng đến 36 tháng: 4,8%/năm.

Theo Thanh niên


Theo Thùy Duyên
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên