TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ ngân hàng biển thủ tiền tỉ để tậu nhà, mua ôtô

05-02-2013 - 19:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Cán bộ ngân hàng biển thủ tiền tỉ để tậu nhà, mua ôtô

Trong 2 năm, Thái Ngọc Hùng liên tục làm giả hồ sơ vay tiền của khách hàng, biển thủ tiền tỉ của Agribank.

Theo bản án sơ thẩm đầu tháng 2 của TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế: Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế TPHCM, Thái Ngọc Hùng (32 tuổi) nối nghiệp mẹ vào làm cán bộ tín dụng chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền. Cán bộ tín dụng Hùng được giao phụ trách địa bàn xã Phong Bình (huyện Phong Điền)- từ nhận hồ sơ khách hàng, kiểm tra thẩm định hồ sơ, ứng tiền đến thu nợ vay...

Hùng khai từ tháng 2.2009 đến đầu tháng 9.2011, thu tiền trả nợ vay gồm cả gốc lẫn lãi của 39 khách hàng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Sau đó, Hùng tiếp tục dùng hồ sơ của 4 khách hàng tại xã Phong Bình nộp xin vay vốn trình giám đốc chi nhánh ký duyệt.

Mặc dù khách hàng không có nhu cầu vay nữa nhưng Hùng vẫn rút tiền, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Để “lọt lưới” khỏi kiểm soát của giám đốc ngân hàng Phong Điền, Hùng nộp lãi đầy đủ cho cả 43 khách hàng vay vốn rồi chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu, trả trước cho 46 khách hàng vay vốn đến hạn chưa trả gần 120 triệu.

“Số tiền hơn 1 tỉ đồng còn lại, bị cáo dùng để mua đất, mua xe. Việc này, chỉ có bị cáo tự làm. Vợ và bố mẹ bị cáo không hề hay biết” - Hùng trả lời.

Tại tòa, bố của Hùng cho biết đã cầm cố sổ lương hưu, bán nhà, bán đất để lo bồi thường số tiền ngân hàng bị thất thoát. "Bây giờ tôi không có nhà để ở, không còn lương để sống những ngày cuối đời" - ông buồn bã nói.

Do bị cáo đã tự mình cùng bố, mẹ, vợ khắc phục hoàn toàn hậu quả; có bố mẹ, ông bà là những người có công với cách mạng, tòa tuyên phạt Hùng 15 năm tù về tội "tham ô tài sản".

Theo Pháp luật VN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên